Tập đoàn TH thâm nhập thị trường Singapore và Đông Nam ÁTham dự Hội chợ Food and Hotel Asia 2018 (FHA 2018) trong phạm vi Diễn đàn kinh tế Việt Nam – Singapore diễn ra từ ngày 24/4 tới 27/4 tại Singapore, đại diện TH cho biết đang mua kiếm thời cơ đưa sữa Việt vào Singapore.

Là đại diện độc nhất vô nhị của lĩnh vực sữa Việt tham dự hội chợ, TH đang lên chỉ tiêu khiến việc với bộ máy siêu thị Sheng Siong để xuất khẩu các mặt hàng sữa tươi organic, sữa hạt, thức uống thảo dược… vào đất nước này. Sheng Siong là bộ máy siêu thị lớn thứ ba tại Singapore, dùng cho hàng triệu lượt mua sắm mỗi năm.

Bà Thái Hương- nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH trao đổi MOU với CEO của Công ty Dịch vụ và Triển lãm Singapore (UBM).

Bà Thái Hương- nhà sáng lập và khuyên bảo đầu tư tập đoàn TH bàn bạc MOU với CEO của Công ty Dịch vụ và Triển lãm Singapore (UBM).

Lãnh đạo tập đoàn sữa này cho hay, trước khi đưa mặt hàng sang giới thiệu tại hội chợ, tập đoàn có thời kì dài nghiên cứu thị phần và nhận thấy Singapore giàu tiềm năng bởi nhu cầu dùng sữa lớn.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu nông nghiệp và thực phẩm toàn cầu – Rabobank, năm 2017, mỗi người Singapore tiêu thụ khoảng 62 lít sữa và con số ngày 1 tăng.

Bên cạnh đó, người Singapore cũng chú trọng đến không phờ phạc hay bơ phờ và buộc phải cao về mặt hàng săn sóc không phờ phạc hay bơ phờ. “Các mặt hàng của TH đều được cung cấp theo bí quyết hữu cơ, tốt cho không phờ phạc hay bơ phờ người dùng nên có thể đáp ứng được thị phần Singapore”, đại diện TH đề cập.

Ngoài Sheng Siong, đại diện chuỗi siêu thị Seven Eleven cũng hỏi điều kiện về giá và cách vận tải sang để mặt hàng sữa TH vào thị phần Singapore.

“Bên cạnh thị phần Singapore, 1 số công ty xuất du nhập, nhà cung cấp và chuỗi shop bán buôn Malaysia, Philippine, Indonesia, Trung Quốc, Hong Kong tham dự hội chợ cũng đặt vấn đề du nhập sữa của TH. Họ đều thẩm định cao các mặt hàng khiến từ tình cờ, tốt cho không phờ phạc hay bơ phờ người dùng”, đại diện TH cho biết.

Thủ tướng thăm các gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Food and Hotel Asia.

Thủ tướng thăm các gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Food and Hotel Asia.

Vị này cho biết thêm, với thị phần Indonesia, Malaysia, nhiều nhà du nhập còn quan tâm tới chứng thực Halal – mặt hàng trong sáng theo tiêu chí của đạo Hồi của TH. Một số công ty nên muốn thúc đẩy kết hợp sớm.

Trong phạm vi chuyến thăm chính thức Singapore, sáng 26/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam cũng tới thăm quan khu gian hàng đất nước của 14 công ty Việt Nam tại Hội chợ Food and Hotel Asia.

Ngoài những công ty điển hình từng xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài như TH True Milk…, năm nay, đoàn Việt Nam ưu ái giới thiệu các công ty nhỏ và vừa, mới khởi nghiệp trong lĩnh vực nông phẩm như cà phê, cacao, hạt điều, trái cây, gạo và thủy sản.

Nổi bật trong khu gian hàng Việt là các mặt hàng chế biến sữa; rau quả; dược chất của Tập đoàn TH như TH true milk organic, sữa hạt TH true Nut, thức uống thảo dược TH true Herbal… Theo đại diện TH, các mặt hàng này đều được đối tác thẩm định cao nhờ uy tín tốt, dây chuyền cung cấp hiện đại, hướng tới xu thế dùng thực phẩm tự dưng, tốt cho không phờ phạc hay bơ phờ…

Tập đoàn TH thâm nhập thị trường Singapore và Đông Nam Á

Tập đoàn TH xâm nhập thị phần Singapore và Đông Nam Á

“Food and Hotel Asia 2018” là hội chợ chuyên lĩnh vực về thực phẩm và khách sạn lớn nhất tại châu Á với lịch sử 40 năm hình thành và lớn mạnh. Năm nay, sự kiện có 4.000 công ty đến từ 70 nước và vùng cương vực tham dự.

Huệ Chi