Tập đoàn TCC phát triển thị trường phía BắcLễ khai trương trọng tâm MM Mega Market Thăng Long nhanh nhất tại Hà Nội là hoạt động tiếp theo trong lịch trình đổi thay tên thương hiệu từ Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro Việt Nam) thành Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MM Mega Market Việt Nam). Sự kiện cũng khẳng định xin hứa tăng trưởng thương hiệu mới từ mặt hàng đến nhà sản xuất nhằm dùng cho quý khách tốt hơn.

Ông Phidsanu Pongwatana, Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam cho biết, so với Metro Cash & Carry trước đây, các trọng tâm thương nghiệp MM Mega Market Việt Nam đã đổi thay mọi mặt từ hình ảnh, cách bài trí trọng tâm đến tăng trưởng các mặt hàng mới.

Bên cạnh đó, nhóm chức đẩy mạnh kiểm soát an toàn thực phẩm bằng cách tăng trưởng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn phê duyệt hài hòa với dân cày và các nhà cung cấp địa phương.

“Mục tiêu của chúng tôi là đem đến mặt hàng bảo đảm an toàn làm mới thực phẩm và quan hệ lâu dài cao cho quý khách”, ông Phidsanu Pongwatana kể.

tap-doan-tcc-phat-trien-thi-truong-phia-bac

Lễ cắt băng khai trương trọng tâm MM Mega Market Thăng Long.

Để hiện thực các kế hoạch trên, tháng 4 vừa qua, MM Mega Market đã vun đắp trạm trung chuyển giết mổ heo tại Đồng Nai, thu mua heo của hơn 400 hộ dân cày nằm trong 23 nhóm hài hòa cung ứng theo tiêu chí VietGAP. Hiện nay, sản lượng giết mổ heo MM Mega Market thu mua từ các hộ dân cày Đồng Nai khoảng 250 tấn 1 tháng.

Trong thời kì tới, nhóm chức tiếp diễn hợp tác với LIFSAP (dự án khó khăn lĩnh vực chăn nuôi và an toàn thực phẩm của World Bank) vun đắp trạm trung chuyển giết mổ heo tại địa bàn phía Bắc. Đơn vị đang mua kiếm các hộ dân cày và đối tác tại các tỉnh phía Bắc để vun đắp trạm trung chuyển giết mổ heo.

“Kế hoạch này sẽ mang lại lợi ích cho các hộ dân cày hài hòa với MM bởi sản lượng thu mua lớn, ổn định và xin hứa giá tốt. Đồng thời, việc đầu tư vun đắp trạm trung chuyển giết mổ heo sẽ giúp quý khách an tâm về vấn đề an toàn làm mới thực phẩm của giết mổ heo”, ông Phidsanu cho biết thêm.

tap-doan-tcc-phat-trien-thi-truong-phia-bac-1

Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội bán sỉ Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai trương MM Mega Market Thăng Long.

Ngoài ra, nhóm chức cũng vun đắp nhà kho đương đại, áp dụng dán mã QR (mã hóa các nguồn tin về mặt hàng) để quý khách truy vấn xuất nguyên nhân thực phẩm bằng smartphone di động sáng tạo khi mua sắm tại các trọng tâm MM trên toàn quốc. Dịch vụ vận tải hàng không thu phí trong 2 giờ với khuôn khổ 10km được nhiều quý khách giám định cao.

Theo ông Phidsanu, MM Mega Market vừa được cấp phép xuất khẩu sản phẩm. Là 1 trong những nhà đầu tư Thái Lan lớn nhất tại Việt Nam, phê duyệt bộ máy trọng tâm thương nghiệp, tập đoàn TCC sẽ đẩy mạnh việc tiếp thị, sản xuất mặt hàng từ Việt Nam sang Thái Lan cũng như các thị phần trong địa bàn ASEAN.

tap-doan-tcc-phat-trien-thi-truong-phia-bac-2

Ông Phidsanu Pongwatana, Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương.

Để đẩy mạnh sản phẩm sang thị phần các nước, ngày nay, MM Mega Market không chỉ hỗ trợ các nhóm chức trong nước kết nối với bộ máy sản xuất của Big C tại Thái Lan (Big C Thái Lan thuộc tập đoàn TCC) mà còn công ty các chuyến đi thực tại cho nhóm thu mua từ Thái Lan sang.

“Trong các chuyến đi này, chúng tôi giới thiệu các vùng nguyên liệu, quy trình nuôi trồng, cung ứng, thời kỳ kiểm soát quan hệ lâu dài… giúp họ có phần nhiều nguồn tin về nguồn hàng tại Việt Nam”, ông Phidsanu cho biết thêm.

Sắp tới, tập đoàn TCC sẽ khai trương MM Mega Market địa bàn miền Trung tại Đà Nẵng và các trọng tâm MM trên cả nước trong năm 2017.

Huệ Chi