Tập đoàn dầu khí lên tiếng sau khi Phó tổng giám đốc bị bắtNgay sau khi Cơ quan Cảnh sát dò la (Bộ Công an) ra quy định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và có lệnh bắt, khám xét với ông Ninh Văn Quỳnh, Phó tổng giám đốc PetroVietnam, tập đoàn này khẳng định mọi hoạt động cung ứng, buôn bán vẫn diễn ra thường ngày

“Việc các cơ quan che chở luật pháp thực hành tố tụng đối với tư nhân nêu trên không ảnh hưởng không chủ động đến hoạt động cung ứng, buôn bán và đầu tư của tập đoàn. Đến nay, tập đoàn đang hăng hái hài hòa với các cơ quan chức năng trong thời kỳ làm cho rõ vụ việc”, PetroVietnam khẳng định.

tap-doan-dau-khi-len-tieng-sau-khi-pho-tong-giam-doc-bi-bat

Phó tổng giám đốc PetroVietnam – ông Ninh Văn Quỳnh vừa bị bắt do liên đới tới vụ án OceanBank.

Cũng theo tập đoàn này, ngay khi nhận được công bố từ cơ quan cảnh sát dò la, PetroVietnam đã triển khai hồ sơ đình chỉ công việc đối với ông Ninh Văn Quỳnh; đồng thời cắt cử phần việc ông Quỳnh cáng đáng cho các người tham gia trong ban lãnh đạo tập đoàn.

“PetroVietnam mơ ước được dư luận san sẻ, thông cảm với những cạnh tranh khách quan và chủ quan của tập đoàn trong thời kì qua và tiếp diễn ủng hộ tập thể người cần lao dầu khí vượt qua thời kỳ cạnh tranh”, thông cáo của PetroVietnam viết.

Trong bức thư gửi tới người cần lao lĩnh vực dầu khí nhân 42 năm ngày thành lập lĩnh vực (3/9/2017), ông Nguyễn Trường Sơn – quyền Chủ tịch Hội đồng người tham gia, Tổng giám đốc PetroVietnam kêu gọi toàn thể người cần lao dầu khí vững vàng ý chí, nêu cao ý thức phận sự, góp phần ổn định, vun đắp tập đoàn tăng trưởng.

Lãnh đạo PetroVietnam nhìn nhận, việc các cơ quan luật pháp tiến hành khởi tố, bắt giam 1 số cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo tập đoàn đã ảnh hưởng không nhỏ đến cán bộ, Đảng viên và người cần lao dầu khí.

“Trước nay, tôi và quý khách đã kết đoàn thì nay càng phải kết đoàn hơn nữa. Chúng ta đã gắng công thì nay càng cần gắng công thêm nữa. Chỉ có tương tự thì tôi và quý khách mới đứng vững và tăng trưởng”, bức thư gửi người cần lao của lãnh đạo PetroVietnam viết.

Ngày 31/8/2017, Cơ quan Cảnh sát dò la Bộ Công an đã tống đạt quy định khởi tố dò la đối với ông Ninh Văn Quỳnh (Phó tổng giám đốc) tội “cố ý làm cho trái các quy định của nhà nước về điều hành kinh tế gây hậu quả nguy hiểm”.

Ngoài ông Quỳnh, còn có 4 người nguyên là người tham gia Hội đồng người tham gia PetroVietnam cũng bị khởi tố lần này, gồm: ông Nguyễn Xuân Sơn – nguyên chủ toạ Hội đồng người tham gia; Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường. Việc khởi tố lần này để dùng cho hoạt động dò la đối với vụ việc góp vốn của PetroVietnam vào Ocean Bank thời kỳ trước đây.

Anh Minh