Tâm Hiếu trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ tỉnh Hòa BìnhTiếp nối các hoạt động san sẻ vì cộng đồng, ngày 28/10, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Tâm Hiếu (đơn vị chuyên du nhập và phân phối mỹ phẩm nội địa Nhật Bản) đã trao quà ủng hộ cho hai trường măng non và 150 hộ dân chịu nhiều thiệt hại do lũ lụt tại hai xã Mường Chiềng và Đồng Chum của quận Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, Công ty Tâm Hiếu dành tặng 1 suất quà đặc trưng, tài trợ 60 triệu đồng để dựng lại nhà cho gia đình anh Bùi Văn Tiến – hộ gia đình gặp cạnh tranh, chịu nhiều thiệt hại trong cơn lũ đầu tháng 10 tại quận Đà Bắc.

polyad

Đoàn từ thiện doanh nghiệp gặp nhiều cạnh tranh trên tuyến phố đi.

Huyện Đà Bắc là 1 trong những quận nghèo, cạnh tranh của tỉnh Hòa Bình. Cơn lũ lịch sử diễn ra từ ngày 9/10 đến ngày 12/10 khiến cho 11 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị sập và 14 xã bị cô lập nhiều ngày. Hai xã Mường Chiềng và Đồng Chum nằm trong số những xã chịu nhiều thiệt hại nhất. Đặc biệt, trường hợp của gia đình anh Bùi Văn Tiến hơi cạnh tranh. Anh vừa bị mất nhà vừa bị mất vợ khi mà phải nuôi ba con nhỏ (cháu bé nhất bốn tháng tuổi và cháu lớn nhất mới bốn tuổi), bản thân anh Tiến đang mang bệnh tim bẩm sinh, hiện không có nguồn thu nhập do hoa màu đã bị lũ cuốn sạch.

polyad

Đoàn từ thiện trao quà cho các em học sinh.

Sau khi nắm được diễn biến thiệt hại do mưa lũ tại gianh giới, tập thể cán bộ viên chức Công ty Tâm Hiếu ước ao hỗ trợ bà con sớm nhất. Do tuyến phố xá bị chia cắt và cô lập nhiều đoạn nên đến ngày 28/10, sau khi tuyến phố đã được thông, đoàn từ thiện của doanh nghiệp mới về được với bà con nơi đây. Riêng với hộ gia đình anh Bùi Văn Tiến tại gianh giới xã Mường Chiềng, Công ty Tâm Hiếu đã trao quà cho anh tại trụ sở UBND quận Đà Bắc, bởi con anh là cháu bé nhất 4 tháng tuổi đang điều trị viêm phổi tại bệnh viện quận.

Chỉ sau ít phút gặp mặt nhưng các người tham gia trong đoàn từ thiện không khỏi xót xa với tình cảnh của anh Tiến – người đàn ông có vóc giáng nhỏ bé, ốm yếu và đôi mắt trĩu nặng âu lo.

Ông Dương Ngọc Thạch - Tổng giám đốc Công ty Tâm Hiếu trao vật phẩm hỗ trợ cho bà con.

Ông Dương Ngọc Thạch – Tổng giám đốc Công ty Tâm Hiếu trao vật phẩm hỗ trợ cho bà con.

Sau khi trao quà cho anh Tiến, đoàn thiện nguyện tiếp diễn tiến sâu vào hai xã Mường Chiềng và Đồng Chum. Tuy tuyến phố đã thông nhưng vẫn còn nhiều đoạn sạt lở khiến cho tuyến phố hẹp, hiểm trở và khó đi. Xung lòng vòng hai bên tuyến phố, nhiều nương ruộng, con suối còn nhiều vết tích do lũ để lại, đó là những ngôi nhà bị sạt lở, bùn đất phủ đầy từng gốc lúa, rác rưởi bám trên những thân cây cao chừng 1,2m. Song với gắng sức cao, đoàn thiện nguyện của Công ty Tâm Hiếu đã gắng sức khôn cùng đến nơi an toàn để trao tận tay những phần quà ý nghĩa cho bà con hai xã Mường Chiềng và Đồng Chum.

Trong buổi trao quà cho bà con, thay mặt tập thể cán bộ viên chức Công ty Tâm Hiếu, ông Dương Ngọc Thạch – Tổng giám đốc doanh nghiệp san sẻ: “Nghe tin về diễn biến thiệt hại của bà con, cán bộ viên chức Công ty Tâm Hiếu rất bi cảm. Ngày bữa nay với những phần quà thiết thực, Công ty Tâm Hiếu không mong gì hơn là chúc bà con thật nhiều không ủ rũ phờ phạc, sớm ổn định phân phối và quay lại cuộc sống an yên”.

(Nguồn: Công ty Tâm Hiếu)