TAITRA đưa công nghệ xử lý nước thải tiên tiến vào Việt NamVới sự tăng trưởng thế tất của nền công nghiệp đương đại, sự tăng trưởng dân số, công nghiệp hóa tốc độ cao và đô thị hóa mau chóng, Việt Nam đang phải đối mặt với sức ép chủa quản nước thải lớn. Điều này dẫn đến lĩnh vực xử lý nước thải nằm trong top tăng trưởng mạnh trong số các đất nước châu Á. Vấn đề bao bọc môi trường được xem là không được xem nhẹ.

Hiểu được điều đó, vừa qua, TAITRA đơn vị hội thảo “Bảo vệ môi trường và kỹ thuật xử lý nước thải Đài Loan” tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Các diễn fake đã giới thiệu nhiều kỹ thuật và biện pháp tối tân trong lĩnh vực nước trên toàn cầu. Ngoài ra, họ cũng đưa ra những mô phỏng xử lý nước thải thích hợp và hiện đại, có thể vận dụng vào diễn biến thực tiễn của Việt Nam.

polyad

Ông Tang Ming Hui – Giám đốc VPDD Hiệp hội thúc đẩy thương nghiệp Đài Loan (TAITRA) (thứ ba, từ trái sang) chụp ảnh cùng các diễn fake tham dự trong hội thảo “Bảo vệ môi trường và công nghiệp xử lý chất thải 2017”.

Hội thảo được đơn vị bởi phòng công trình Thương Mại Xanh (GTPO) và Gian hàng các mặt hàng ưu việt của Đài Loan (Taiwan Exellence) nhằm giới thiệu những mô phỏng kinh tế hiện đại, hình thức xử lý nước thải công nghiệp an toàn và tân tiến… Sự kiện cũng là 1 trong những hoạt động không thể bỏ qua của chương trình Triển lãm Vietwater, diễn ra từ ngày 8/11 đến 11/11, tại trọng tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Tại sự kiện, ngoài sự tham dự của 480 tổ chức trong lĩnh vực nước và năng lượng từ 38 đất nước và vùng cương vực, còn có 7 thương hiệu của Taiwan Excellence.

Điều đặc trưng của hội thảo là có sự hiện diện của tấn sĩ Lin Chun Hsu thuộc Văn phòng Dự án Thương Mại Xanh (GTPO). Ông đã giới thiệu tổng quát về sự tăng trưởng nền kinh tế tuần hoàn của Đài Loan. Đài Loan được xem là nơi có nền kinh tế tuần hoàn từ rất sớm với kinh nghiệm xử lý rác thải và tận dụng triệt để bằng cách tái chế để tạo nên các mặt hàng mới. Điều này đã được diễn đạt và chứng minh qua các chính sách trong việc xử lý và tái chế rác thải nhằm bao bọc môi trường. Với nền kinh tế tuần hoàn này, phần đông rác thải như chất thải điện tử, chai nhựa, thủy tinh, vỏ xe cao su… đều được tái chế thành những vật dụng có ích. Tiến sĩ Lin Chu Hsu đồng thời cũng trình bày các lĩnh vực công nghiệp bao bọc môi trường 1 cách hiệu quả.

Đài Loan là 1 trong những nơi dẫn đầu toàn cầu trong kỹ thuật sáng tạo lĩnh vực nước với trị giá xuất khẩu bơm, van, ống, thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nước lên đến hơn hai tỷ USD hàng năm. Tại đây, việc đầu tư vào cơ sở cơ sở lĩnh vực nước đang dần tụ hội hướng đến việc chủa quản và cải tạo nước sáng tạo – những hoạt động dự tính sẽ cung cấp 10% tổng lượng nước cho Đài Loan đến năm 2030.

Việc tham dự 1 triển lãm quy tụ phổ biến các biện pháp trong lĩnh vực nước như Vietwater và hội thảo “Bảo vệ môi trường và kỹ thuật xử lý nước thải Đài Loan” diễn đạt tiêu chí của Taiwan Excellence trong việc đẩy mạnh giới thiệu những mặt hàng thuộc lĩnh vực nước của Đài Loan tới người dùng.

polyad

Hội thảo lôi kéo sự tham dự của hơn 120 người. Trong hình, Tiến sĩ Lin Chun Hsu – Phòng Dự án xanh, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Xanh đang thực hành phần trình bày của mình.

Đến với hội thảo, Công ty China Ecotek Corporation trình bày về vấn đề “Nghiên cứu tránh tắc nghẽn trong quy trình xử lý nước thải – Loại bỏ Ammonia và fakem bùn thải, bao gồm những biện pháp tổng thể về xử lý nước”. Diễn fake thực hành phần trình bày về vấn đề này là ông Lin Fa-En – Giám đốc của China Ecotek Corporation.

Đại diện Công ty Ever-Clear Environmental là ông Vũ Xuân Tùng đem đến hội thảo bài trình bày về vấn đề kỹ thuật hóa lỏng Fenton được ứng dụng trong các công trình xử lý nước với tỷ lệ BOD – COD rẻ và các thành quả của công trình. Hội thảo cũng tiếp diễn với bài thuyết trình về “Mạng lưới cấp thoát nước sáng tạo dựa trên nền móng thực tiễn ảo” do ông Eric Lin của Công ty Energy Management System trình bày. Công ty cổ phần Cashido (tổ chức được fakei thưởng Ưu Việt Đài Loan) tụ hội xoay quanh chủ đề biện pháp xử lý nước trong việc làm sạch thực phẩm bằng ôzôn. Bài phát biểu do ông Christopher Daniel – đại diện Công ty Cashido thực hành.

Taiwan External Trade Development Council (TAITRA) là 1 tập đoàn vốn đầu tư pháp nhân hoạt động trên lĩnh vực công ích, được thành lập bởi Bộ Kinh tế và các đoàn thể công thương nghiệp nghiệp của Đài Loan.

Hiện nay, TAITRA tập kết hơn 600 chuyên viên thương nghiệp có bảo hành lâu dài cao đã được tập huấn. Ngoài trụ sở chính đặt tại Đài Bắc, có 4 văn phòng đại diện được thành lập tại Tân Trúc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng, và khoảng 52 cứ điểm hoạt động rộng khắp toàn cầu. Ngoài ra, TAITRA tiếp diễn thành lập Trung tâm Thương mại Đài Loan, Trung tâm Thương mại toàn cầu Đài Bắc… nhằm hình thành 1 bộ máy màng lưới dùng cho hoạt động thương nghiệp hoàn chỉnh, là đối tác tốt cho các tổ chức để mở mang hoạt động trên lãnh vực thương nghiệp.

(Nguồn: TAITRA)