Tài sản ông chủ Snapchat có thêm hơn 50 triệu USDLần ban đầu tính từ lúc sau khi đấu giá cổ phần lần đầu (IPO) vào tháng 3 năm ngoái, CEO Snap – Evan Spiegel đã quy chế bán hơn 2,67 triệu cổ phiếu Snap, dù trước đó vị lãnh đạo trẻ từng hứa hẹn sẽ không bán bất kỳ cổ phần nào trong năm 2017. Với giá thành 18,71 USD 1 cổ phần, ông chủ Snapchat thu về hơn 50 triệu USD nhờ thương vụ thành công. Thương vụ này vừa được Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) phát đi trong 1 công bố vừa mới đây.

Lượng cổ phần CEO Snap bán ra lần này nằm trong chỉ tiêu đã được định sẵn trước đó và chỉ chiếm 1% số cổ phần sở hữu của Spiegel tại Snap. CEO Snap vẫn giữ quyền kiểm soát tổ chức cũng như áp dụng Snapchat cùng nhà đồng sáng lập Bobby Murphy.

Hiện CEO Snap đang sở hữu khối của cải khoảng 4,5 tỷ USD.

Ông chủ Snap - Evan Spiegel có thêm hơn 50 triệu USD nhờ bán trên 2,67 triệu cổ phiếu Snap. Ảnh: Business Times

Ông chủ Snap – Evan Spiegel có thêm hơn 50 triệu USD nhờ bán trên 2,67 triệu cổ phiếu Snap. Ảnh: Business Times

Ở thời điểm IPO, vị lãnh đạo trẻ và nhà đồng sáng lập Bobby Murphy sở hữu hơn 210,97 triệu cổ phiếu Snap. Sau khi IPO, Snap huy động 3,4 tỷ USD và được định giá gần 24 tỷ USD. Đây là 1 trong những vụ IPO ngành nghề khoa học lớn nhất Mỹ sau Facebook.

Hiện tại, áp dụng Snapchat đang nỗ lực mở mang đối tượng người sử dụng như Facebook, đổi thay bề ngoài áp dụng nhằm mang lại trải nghiệm mới mẻ hơn cho người sử dụng.

Đóng cửa phiên thương lượng vào thứ Sáu (16/2) mỗi cổ phiếu Snap đứng ở ngưỡng 20,42 USD, tăng 0,67 điểm so với phiên liền kề trước đó.

Anh Minh (theo BI)