Tài chính Hoàng Huy ký thoả thuận 1,8 tỷ USD với hãng xe đầu kéo MỹLễ ký thỏa thuận nằm trong phạm vi chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa diễn ra hôm 12/11.

Theo thỏa thuận được thỏa thuận và chứng kiến của Lãnh đạo hai nước Việt Nam – Mỹ, Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Hoàng Huy Group, mã chứng khoán TCH) và Navistar sẽ tiếp diễn cộng tác khai thác kinh doanh dòng xe đầu kéo Mỹ International trong vòng 10 năm tới.

tai-chinh-hoang-huy-ky-thoa-thuan-1-8-ty-usd-voi-hang-xe-dau-keo-my

Tài chính Hoàng Huy ký thỏa thuận 1,8 tỷ USD với Navistar.

Đây là thỏa thuận tỷ đô thuở sơ khai trong lĩnh vực chuyển vận được ký bởi 1 đơn vị Việt Nam và Mỹ, nhằm tăng cường tăng trưởng các dòng xe và phụ tùng xe chuyển vận đầu kéo International chính đơn vị tại thị phần Việt Nam từ 2018-2027.

Phía Navistar cam đoan sẽ chuyển giao công nghệ để vun đắp các trọng tâm nhà cung cấp tu bổ, huấn luyện kỹ sư kỹ thuật kỹ thuật cao. Tài chính Hoàng Huy cũng được giao cho trong việc cung cấp nhà cung cấp coi sóc chính đơn vị cũng như triệu hồi và thu hồi xe quá niên hạn tiêu dùng.

Navistar còn cam đoan sẽ hỗ trợ Tài chính Hoàng Huy trong việc mở vun đắp bộ máy đại lý đạt có bảo hành lâu dài cao 3S (Bán hàng – nhà cung cấp – linh kiện) trong việc tăng trưởng thị phần.

polyad

Dòng xe đầu kéo International của Mỹ.

Tài chính Hoàng Huy (TCH) là 1 trong những nhà cung ứng xe chuyển vận bậc nhất Việt Nam với mặt hàng chủ lực hiện giờ là dòng xe chuyển vận, đầu kéo Mỹ International và nhiều dòng xe có bảo hành lâu dài khác. Công ty còn là nhà tăng trưởng nhà ở quy mô lớn với nhiều công trình tại Hà Nội và Hải Phòng.

Báo cáo vốn đầu tư 6 tháng đầu năm 2017 của Tài chính Hoàng Huy (TCH) ghi nhận hàng loạt mục tiêu tăng trưởng ổn định nhờ sự đóng góp lớn của mảng kinh doanh xe đầu kéo nhập cảng và kinh doanh linh kiện. Doanh thu thuần bán hàng và cung cấp nhà cung cấp đạt hơn 1.100 tỷ đồng, bằng 180% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó hoạt động cung ứng xe đầu kéo Mỹ International và linh kiện đóng góp 995 tỷ đồng.

Lĩnh vực kinh doanh xe đầu kéo của Tài chính Hoàng Huy đang có nguyên tố thuận lợi bởi hoạt động thương nghiệp quốc tế liên tục tăng trưởng tốt thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng xe đầu kéo. Hệ thống cảng biển và trục đường cao tốc đang được đầu tư đồng bộ làm cho nhu cầu chuyên chở container càng ngày càng tăng mạnh.

Cũng theo số liệu của Cục Hàng hải Việt Nam cho thấy, sản lượng container những năm vừa qua luôn đạt mức tăng trưởng bình quân khoảng 12% 1 năm và được dự đoán sẽ duy trì nói quanh mức năm ít ra trong vòng 10 năm tiếp theo.

Huệ Chi