Startup Việt làm ứng dụng tiết kiệm 20% thu nhập hàng thángTheo IFL Science, mỗi ngày, có đến hơn 2 triệu GB dữ liệu được tạo ra, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Nhưng, bên cạnh những tin tức khách quan bên ngoài ấy, người tiêu dùng còn bị tác động bởi đủ loại tin tức khác như việc cơ quan, gia đình… đặc trưng là chuyện tiền nong.

Muôn kiểu tiêu tiền

“Tháng trước tôi ghi thiếu 1 khoản chi, nên phải mất cả sáng để ngồi tổng kết lại mà vẫn không biết tiền hụt chỗ nào. Lúc đó, tôi rất bối rối và lo lắng”, Nguyễn Hạnh (26 tuổi – Hà Nội), chủ 1 cửa hàng buôn bán trên mạng san sẻ.

polyad

Tiêu tiền cũng lắm gian lao.

Không nghĩ nhiều tới việc điều hành tiền nong như Hạnh, Thành (25 tuổi, TP HCM) có nỗi niềm riêng: “Tháng trước, tôi tham dự tận 3 bữa lẩu. Lúc ăn chỉ biết vui chứ chẳng nghĩ gì khác. Về nhà, tôi thấy điện thoại của mẹ vỡ màn hình, nên muốn mua tặng mẹ 1 cái mới mà lỡ tiêu hết sạch tiền. Thậm chí, tôi còn phải vay gia đình để cầm cự đến lúc nhận lương”.

Thành không phải trường hợp cá biệt. Theo điều tra của Master Card, Việt Nam đứng thứ 16/17 đất nước trong bản đồ châu Á – Thái Bình Dương về chỉ số thông suốt vốn đầu tư, bao gồm: hoạch định, kỹ năng đầu tư vốn đầu tư, điều hành tiền căn bản… Điều đó cho thấy, điều hành ăn xài tư nhân là kỹ năng không thể xem nhẹ, nhưng chưa nhận được nhiều quan tâm tại Việt Nam. Hoặc những người biết đến điều hành vốn đầu tư lại chưa biết cách vận dụng.

Bước ngoặt cho điều hành ăn xài tư nhân

Trong danh sách những áp dụng tốt nhất hai năm liên tục 2016 và 2017 của Google Play, Money Lover là áp dụng vượt bậc đến từ Việt Nam. Đây là áp dụng điều hành vốn đầu tư tư nhân với bảng thành tích ái mộ: giải “Lựa chọn của ban biên tập” trên Google Play 2017; giải “Ứng dụng ban biên tập yêu thích” trên iOS 2017; giải nhất giải thưởng “Nhân tài đất Việt năm 2014”. Ứng dụng còn được đề cử bởi App store vào danh sách các áp dụng điều hành vốn đầu tư vượt bậc nhất năm 2017…

Để tạo ra áp dụng thành công, anh Ngô Xuân Huy – nhà sáng lập Money Lover san sẻ: “Khi mới đi khiến, có tiền trong tay, nhưng tôi vẫn bối rối vì không biết khiến sao để dễ điều hành mà không tốn công”.

Vốn dân khoa học, anh Ngô Xuân Huy đã bắt tay viết 1 áp dụng cho bản thân tiêu tiêu dùng, sau đó san sẻ với mọi người trên Chợ áp dụng Play Store. Chỉ trong thời kì ngắn, áp dụng của anh đã có rất nhiều lượt vận tải về và góp ý. “Tôi nghĩ, giả tỉ đúng tương tự thì quản lý tài chính cá nhân là mối quan tâm chung của rất nhiều người”, anh Huy san sẻ.

Hiện, ứng dụng đã được 85% người dùng giám định 5 sao với mức chấp thuận cao.

polyad

Money Lover có mặt trên thị trường giúp điều hành vốn đầu tư tư nhân hiệu quả.

Học cách ăn xài qua 1 áp dụng Money Lover

Sử dụng tính năng “Theo dõi ăn xài” của Money Lover, người tiêu dùng có thể kiểm soát các thương lượng dưới dạng báo cáo trực giác. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng biết chính xác đã tiêu bao lăm, vào các khoản gì, từ đó điều chỉnh lề thói tiêu tiền tài bản thân. Đặc biệt, áp dụng có tính năng “Lập chiến lược”, cho phép người tiêu dùng tạo nhiều ngân sách khác nhau trong những khoảng thời kì nhất thiết.

Không chỉ là công cụ theo dõi ăn xài, trên trang website của Money Lover người tiêu dùng còn có thể học thêm nhiều bí quyết điều hành vốn đầu tư. “Theo dõi website của Money Lover, tôi thử vận dụng lề luật 50-30-20 và bắt đầu “Tạo ngân sách”, cho phép chiến lược 1 triệu đồng cho cà phê và bạn bè mỗi tháng”, Thành (25 tuổi, TP HCM) san sẻ.

Chàng trai vui mừng vì đã kiểm soát ăn xài chặt chẽ hơn, thậm chí có thể dành ra 15% lương mỗi tháng để không tốn. Thành đã mua tặng mẹ chiếc dế yêu mới, điều mà trước đây anh chưa khiến được. Cũng như Thành, Hạnh đã dễ dàng kiểm soát hiệu quả các thương lượng tiền mặt và tiền trong thẻ của mình. Cô hạnh phúc vì chuyện buôn bán đã lưu loát, lại có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình.

polyad

Quản lý vốn đầu tư tư nhân hiệu quả giúp cuộc sống hạnh phúc hơn.

Anh Ngô Xuân Huy, CEO của Money Lover tâm niệm: “Tôi muốn giúp mọi người trên toàn cầu điều hành vốn đầu tư tốt hơn, từ đó có cuộc sống tốt hơn. Chi tiêu sáng tạo hơn với số tiền đang có mới là cách giữ được hạnh phúc vững bền”.

Hiện nay, Money Lover là áp dụng điều hành vốn đầu tư tư nhân phổ biến trên toàn cầu với 10 triệu lượt tải và con số này vẫn không dừng tăng lên.

Tải áp dụng Money Lover tại iOS và Android.

Nhân dịp Giáng sinh và năm mới, Money Lover dành tặng các bạn ưu đãi giảm giá, giả tỉ nâng cấp lên account Premium hoặc tiêu tiêu dùng tính năng Ví liên kết.


(Nguồn: Money Lover)