Startup Việt giành giải thưởng 25.000 USD tại Fintech Challenge VietnamChương trình Thử thách thông minh cùng khoa học nguồn vốn Việt Nam (Fintech Challenge Vietnam – FCV) lần thứ nhất với sự tham dự của 141 doanh nghiệp fintech đến từ 27 đất nước vừa khép lại với phần thắng thuộc về Weezi Digital – 1 startup của Việt Nam. Với không thua này, Weezi Digital cũng nhận được 25.000 USD từ ban doanh nghiệp.

Các đội giành chiến thắng trong cuộc đua Fintech lần đầu tổ chức tại Việt Nam lên nhận giải.

Các tổ giành không thua trong cuộc đua Fintech lần đầu doanh nghiệp tại Việt Nam lên nhận giải.

Weezi Digital là 1 doanh nghiệp Fintech khởi nghiệp nhỏ của Việt Nam nhưng với nhiều hoài bão lớn. Weezi mang đến biện pháp hỗ trợ trong lĩnh vực trả tiền cho các nhà băng Việt Nam. Các biện pháp này góp phần tăng tiến trải nghiệm của anh chị em với 1 thiết bị tự tiêu dùng cho mà có thể khắc phục nhiều nhu cầu nhà sản xuất nguồn vốn của người tiêu dùng.

Trong khi đó, giải nhì FCV dành cho tổ Kiu Global và giải ba thuộc về WeCash.

Bên cạnh đó, 1 startup Việt Nam khác là Đội Instant.vn cũng đạt giải Công ty Fintech Việt Nam trẻ tốt nhất. Giải Fintech truyền cảm hứng tốt nhất thuộc về tổ EnableCode.

FCV là cuộc thi lần thứ nhất doanh nghiệp tại Việt Nam dành riêng cho các Fintech Start-up để sắm kiếm thời cơ liên kết với nhà băng.

Chung kết FCV là nơi 15 ứng cử viên rút cục trình bày các biện pháp nhằm khắc phục 1 số thách thức trên hành trình phổ cập nguồn vốn ở Việt Nam. Các biện pháp này nằm trong 5 lĩnh vực khoa học nguồn vốn (Fintech) bao gồm: Thanh toán điện tử (e-payments), Định danh anh chị em điện tử (e-KYC); Cho vay ngang hàng (P2P Lending), Giao diện lập trình vận dụng mở (Open APIs) và các biện pháp vận dụng khoa học Blockchain.

Trước phiên Chung kết, 15 ứng cử viên đã kết nối và khiến cho việc với đối tác là nhà băng thương nghiệp Việt Nam gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank, Shinhan Bank, TP Bank, VIB, VP Bank trong 6 tuần nhằm tiêu chí hoàn thiện các biện pháp. Bên cạnh đó các ứng cử viên còn nhận được sự hỗ trợ từ hai chương trình ươm tạo khởi nghiệp của Việt Nam là Vietnam Silicon Valley và VIISA.

Ban giám khảo của FCV bao gồm các chuyên gia Fintech đến từ Việt Nam và quốc tế đã tuyển chọn ra 6 tổ khởi nghiệp hoàn hảo nhất, trong đó có các tổ đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ.

FCV được doanh nghiệp bởi Ngân hàng Nhà nước cùng sự trợ hỗ của Chương trình Sáng kiến Kinh doanh Mê Kông (Mekong Business Initiative MBI), công trình do Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ. Đây là 1 trong những hoạt động chứng minh cho việc hấp thu hăng hái các thay đổi tích cực, thông minh trong lĩnh vực nguồn vốn trên nền móng khoa học của Việt Nam nhằm hướng tới tiêu chí mở mang phổ cập nguồn vốn và tăng tiến tính hiệu quả các nhà sản xuất nguồn vốn.

Thanh Thanh Lan