Startup ứng dụng công nghệ trong chăm sóc sức khỏe tại nhàVới nền móng kỹ thuật ưu việt trên di động, áp dụng Jio Health của Công ty TNHH Jio Health sẽ hỗ trợ các y thầy thuốc nhân thể dụng thăm khám và trông nom bệnh nhân mọi lúc – mọi nơi. Theo đó, anh chị có thể chủ động chọn lựa thầy thuốc, đặt lịch hứa thăm khám tại nhà, trực tuyến hoặc tại phòng khám đa khoa Jio Health. Ứng dụng này được tiêu dùng trên thiết bị sáng tạo như dế yêu hoặc iPad (có thể chuyển vận từ Apple App Store và Google Play).

polyad

Phòng khám đa khoa Jio Health tại TP HCM.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty TNHH Jio Health, tại Việt Nam, nhiều lĩnh vực đã áp dụng kỹ thuật để lớn mạnh và tạo nên những bước đột phá. Đó là các áp dụng booking khách sạn, chuyển vận hành khách (như Uber) hay đặt phòng qua Airbnb (áp dụng kết nối trực tiếp người có phòng (chủ nhà, chủ phòng trọ, căn hộ, villas) cho thuê với người thuê phòng (đi du hý, công việc) cần mua chỗ đang ký tạm trú…

Tất cả đều đi theo thiên hướng áp dụng kỹ thuật, góp phần tạo ra những chuyển biến hăng hái. Tuy nhiên, trong lĩnh vực y tế, việc áp dụng kỹ thuật còn nhiều tránh, ít tổ chức đứng ra khiến cho. Đây là khoảng trống mở ra 1 thị phần tiềm năng cho các startup.

Anh Nguyễn Hoài Nam - Tổng giám đốc Công ty TNHH Jio Health, Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bản Việt.

Anh Nguyễn Hoài Nam – Tổng giám đốc Công ty TNHH Jio Health, Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bản Việt.

Thành lập từ cuối năm 2016, Công ty TNHH Jio Health chuyên cung cấp các nhà cung cấp trông nom có sức sống và khám chữa bệnh tại nhà có bảo đảm cao. Vận dụng nền móng kỹ thuật tiên tiến từ Mỹ, doanh nghiệp đặt kế hoạch đưa nhà cung cấp trông nom sức khoẻ có bảo đảm cao phát triển thành phổ thông, nhân thể dụng tiếp cận và mức giá hợp lý.

“Điều cấp thiết là Jio Health phải chứng minh được cho anh chị thấy có bảo đảm của nhà cung cấp, những điểm nhân thể lợi so với khi họ phải đến bênh viện. Có tương tự, anh chị mới chọn lựa khám chữa bệnh tại nhà thay vì mất thời kì chuyển dịch đến bệnh viện và ngồi đợi”, anh Nam cho biết.

Chẩn đoán bệnh từ xa và tại nhà là những nhà cung cấp rộng rãi tại các nước có nền y tế lớn mạnh. Ở Việt Nam, loại hình này chỉ mới lớn mạnh trong thời kì vừa mới đây. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia, thời kì tới, loại hình này sẽ lớn mạnh và lôi kéo 1 lượng lớn anh chị đăng ký và tham dự. Bởi việc trông nom có sức sống sẽ càng ngày càng hướng tới sự nhân thể lợi, linh động và hiệu quả, nhất là cho đối tượng người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra, việc trông nom có sức sống tại nhà cũng được coi là 1 trong những giải pháp nhằm giảm bớt trạng thái quá chuyển vận trong bệnh viện; tránh rủi ro khi nhập viện cho người bệnh.

Thực tế, việc khám bệnh từ xa cho phép thầy thuốc chẩn đoán bệnh qua dế yêu, video thoại hoặc tại nhà phê duyệt các áp dụng kỹ thuật. Thông qua các thiết bị kỹ thuật, thầy thuốc cũng có thể chủa quản và san sẻ giấy má bệnh án, theo dõi và nhắc nhở bệnh nhân trong thời kỳ điều trị. Bệnh nhân cũng có thể nhân thể dụng lưu trữ, theo dõi y bạ của mình mọi lúc mọi nơi cũng như đặt lịch hứa khám với thầy thuốc phê duyệt thiết bị sáng tạo…

polyad

CEO Nguyễn Hoài Nam cùng các chuyên gia trong chương trình CEO – Chìa khóa thành công (do Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác với HoanggiaMediaGroup thực hành với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland)

“Trong 3 năm tới, kế hoạch của Jio Heath là mở mang nhà cung cấp trông nom có sức sống tại bất động sản nhiều thành thị lớn của Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Mục tiêu chung cuộc của của Jio Heath chính là nuôi dưỡng và trông nom sức khoẻ cũng như hạnh phúc trọn đời cho hầu hết mọi người”, CEO Nguyễn Hoài Nam san sẻ.

Huệ Chi