Startup Singapore từng gọi vốn trăm triệu USD đến Việt NamTrong vòng gọi vốn Series D mới nhất, nền móng Internet di động đến từ Singapore huy động được khoản đầu tư lên tới 272 triệu USD từ YY Inc.

Bên cạnh đó, startup này ban bố ra mắt Cube TV – nhà sản xuất đáp ứng nhu cầu chơi trò chơi trên di động. Sự kiện ra mắt hàng hóa được đơn vị đồng thời tại Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Trước đó, vận dụng có màn “chào sân” tại thị phần Indonesia.

Startup Singapore gọi vốn thành công 272 triệu USD - 1

Sự kiện ra mắt Cube TV tại Hà Nội

Trước mắt, vận dụng sẽ được phát hành ở địa bàn Đông Nam Á và sau đó là trên toàn cầu theo từng thời kỳ. Ứng dụng triển khai khoa học Blue Ray cho phép người sử dụng xem video trực tiếp, cung cấp và phát trực tiếp các video đạt chuẩn luôn luôn có chữ tín 8M Blue Ray và 20M full HD.

Với sự ra mắt của Cube TV, chúng tôi kỳ vọng sẽ đóng góp cho nền công nghiệp trò chơi điện tử và thúc đẩy thời cơ cho các trò chơi thủ ở châu Á. Việt Nam là 1 trong những thị phần chính trong địa bàn Đông Nam Á mà chúng tôi hướng tới”, ông Tony Tang, Giám đốc BIGO Việt Nam cho biết.

Ông Tony san sớt doanh nghiệp sẽ tiếp diễn đầu tư nguồn lực để đảm bảo nền móng lành mạnh và an toàn cho người sử dụng, ở cả mảng phát trực tuyến trò chơi relax trên thiết bị di động. Ứng dụng hiện có hơn 2 triệu người sử dụng hoạt động thường xuyên hàng tháng, chưa tính đến các thị phần Đông Nam Á, Trung Đông, Nam Mỹ và Nga.

Startup Singapore gọi vốn thành công 272 triệu USD - 3

Sản phẩm xác định Việt Nam là thị phần chính trong Đông Nam Á

Mới đây, startup này khai trương trọng tâm Nghiên cứu và Phát triển hàng hóa AI tại Singapore với chiến lược chuyên dụng cho cả địa bàn tư nhân và chính phủ. Công ty đặt chiến lược 1 tỷ USD doanh số trong năm 2018. Công ty hiện có hơn 20 văn phòng đại diện trên toàn cầu, đặc trưng tại các thị phần mới nổi như Đông Nam Á, Nam Á và Trung Đông.

BIGO là nền móng truyền thông xã hội dựa trên video lớn mạnh nhanh ở toàn cầu có trụ sở chính tại Singapore. Công ty sở hữu BIGO LIVE – nền móng phát trực tuyến bậc nhất toàn cầu, quy tụ vào các nhà sản xuất nền móng và khoa học phát trực tuyến. Công ty đảm bảo vun đắp 1 cộng đồng phát sóng video xã hội toàn cầu bậc nhất. Nền tảng hiện có hơn 200 triệu người sử dụng trên toàn cầu ở hơn 20 đất nước và địa bàn.

Phương Nguyên