Startup giao hàng nhanh Ninja Van nhận khoản đầu tư 85 triệu USD



Nguồn vốn mới sẽ giúp Ninja Van đầu tư khoa học và mở mang hoạt động buôn bán để tận dụng sự bùng nổ thị phần thương nghiệp điện tử trong gianh giới Đông Nam Á có hơn 600 triệu người, tỷ lệ người tiêu sử dụng Internet chiếm hơn 1 nửa dân số. Thành lập tại Singapore vào năm 2014, hiện nay tổ chức có hơn 1.000 viên chức và mỗi tháng giao nhận hàng triệu gói hàng tại 6 đất nước.

Sự tăng trưởng người tiêu sử dụng Internet sẽ thúc đẩy thương nghiệp điện tử ở Đông Nam Á đạt kế quả kinh doanh hàng năm dự định ​​khoảng hơn 88 tỷ USD vào năm 2025. Các ông lớn như Amazon, Alibaba hay JD.com tăng cường hiện diện ở thị phần này trong năm qua, thêm sức khó khăn và tăng trưởng. Điều này tạo điều kiện tăng trưởng nhà cung cấp giao nhận đến anh chị, mang đến thời cơ cho Ninja Van cũng như các tổ chức chuyển vận bưu kiện khác.

Ninja Van

Nguồn vốn mới giúp Ninja Van đẩy mạnh đầu tư khoa học và mở mang buôn bán.

Tuy nhiên Ninja Van và các tổ chức giao nhận mới thành lập ở Đông Nam Á như aCommerce, Deliveree (Thái Lan) cần vượt qua nhiều thách thức để mở mang nhà cung cấp trong gianh giới và đáp ứng trông mong của anh chị.

Không chỉ khó khăn với những nhà sản xuất quan hệ lâu dài ở nhiều đất nước như SingPost (Singapore), JNE (Indonesia), các tổ chức startup còn phải đối mặt với trạng thái tắc nghẽn liên lạc nguy hiểm ở các thị thành lớn Đông Nam Á. Ngoài ra, việc giao hàng ở 1 số đất nước như Indonesia hay Philippines đòi hỏi phải chuyển qua dụng cụ các con phố thủy để đưa hàng qua nhiều đảo.

Nhằm khắc phục vấn đề, Ninja Van tiêu sử dụng các thuật toán độc quyền để lập mục tiêu các tuyến các con phố chuyển vận, chủa quản nhóm xe để tối đa hóa việc tiêu sử dụng dụng cụ, cắt giảm thời kì giao hàng và mức giá. Để mở mang nhà cung cấp trong thị phần đầy thách thức, các tổ chức khởi nghiệp logistics phải đầu tư tốn kém vào cơ sở vật chất cơ sở vật chất và của nả. Vì thế họ sẽ cần nhiều khoản tài trợ vốn giá trị cao hơn trong thời kì tới.

Ninja Van là 1 trong những nhà sản xuất thương nghiệp điện tử về nhà cung cấp hậu cần nổi trội tại Singapore. Công ty hiện hoạt động cốt yếu ở gianh giới Đông Nam Á, gồm các đất nước Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines, tạo sự dị biệt bằng cách cung cấp nhà cung cấp hậu cần đến tận những gianh giới có tránh về điều kiện liên lạc, chuyển vận. Ninja Van thiết lập nhóm chuyển vận riêng, sử dụng nhà cung cấp bên thứ 3, phối hợp với các tổ chức tại địa phương để tạo thuận lợi tối đa cho việc giao nhận hàng của anh chị. Công ty đã nhận 30 triệu USD vốn từ Abraaj Group, Monk’s Hill Ventures, B Capital và Yahoo Japan Capital từ tháng 4/2016.

Minh Trí