Sơn TOA Việt Nam phát triển hai dòng sản phẩm chủ lựcÔng Udom Parichartwutthikul, Tổng giám đốc Sơn TOA Việt Nam, cho biết hơn 50 năm hoạt động và vững mạnh, Tập đoàn Sơn TOA là thương hiệu lớn và vững mạnh, khi có khoảng 50-70% số công trình lớn ở xứ sở Chùa Vàng tiêu tiêu dùng Sơn TOA.

Nhờ mặt hàng nhiều hình thức, từ sơn, chất liệu phủ đến hóa chất, TOA đã mở mang thị phần ra nhiều nước trong bản đồ và trên toàn cầu như Malaysia, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Srilanka, Indonesia… TOA có mặt ở Việt Nam từ những năm 1990, duyệt y trục đường du nhập. Những mặt hàng thân thuộc trên thị phần khi đó phải đề cập đến sơn thơm công nghiệp TOA, dầu bóng Varnish T-8000 hay sơn lép nhãn hàng WIN.

Nhận thấy thị phần đầy tiềm năng, đến năm 1995, Sơn TOA Việt Nam chính thức được thành lập. Hiện nay, TOA có 1 nhà máy đặt tại Bình Dương, cùng sáu văn phòng đại diện tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang và Cần Thơ.

son-toa-viet-nam-uu-tien-phat-trien-dong-son-nuoc-ngoai-that

Sơn không những là lá chắn cho ngôi nhà mà còn phải an toàn cho người tiêu tiêu dùng.

Việt Nam là thị phần lôi kéo nhiều đơn vị sơn quốc tế của châu Âu, châu Mỹ đến đầu tư… Thế nhưng, Việt Nam cũng như nhiều nước bản đồ Đông Nam Á có điều kiện khí hậu hà khắc, nắng ẩm mưa nhiều, là thách thức cho nhiều đơn vị sơn ngoại.

Hàng ngàn thử nghiệm mô hình được thực hành trong phòng nghiên cứu và vững mạnh (R&D) của Sơn TOA, để rà soát kỹ năng chiến đấu của màng sơn trong điều kiện thời tiết của Việt Nam. Trong năm 2016, tổ chức dành năm tỷ đồng để đầu tư cho R&D. Con số này trong năm 2017 là sáu tỷ đồng cho toàn bộ mặt hàng.

Nghiên cứu của Sơn TOA cho thấy, mỗi năm Hà Nội có 1.500 giờ nắng, trong đó nhiều đợt nóng kéo dài đến 49 độ C. Con số này ở TP HCM cao gần 2.500 giờ. Các đô thị lớn ở Việt Nam đều có 150 ngày mưa, 1 số tỉnh thì hứng chịu mưa bão hàng năm. Vì vậy, tổ chức dành đầu tiên vững mạnh dòng sơn nước ngoại thất TOA NanoShield có kỹ năng chống thấm nước cao, chống bám mất vệ sinh hiệu quả, chống nóng, giúp đùm bọc tốt công trình .

Với sơn nước nội thất, tổ chức ra mắt TOA NanoClean có tác dụng tương đốing khuẩn với khoa học Nano Ag+ (Nano Bạc), chống bám mất vệ sinh. Nhờ mạnh tay đầu tư nhiều khoa học đương đại mà đội tuổi công trình tăng lên nhiều năm.

Theo Sơn TOA, hai dòng mặt hàng chủ lực này còn áp dụng độc quyền khoa học Teflon của Tập đoàn Dupont từ năm 2012. Teflon giúp chống bám bụi, cải thiện độ bền cho bề mặt màng sơn, tăng kỹ năng chịu được chùi rửa.

son-toa-viet-nam-uu-tien-phat-trien-dong-son-nuoc-ngoai-that-1

Bộ đôi mặt hàng TOA Nano mang khoa học đương đại nhất đến người Việt. Xem thêm tại đây.

Theo tổng kết của Hiệp hội Sơn Việt Nam, tổng sản lượng sơn tại Việt Nam đạt gần 250 triệu lít mỗi năm, trong đó mảng sơn trang trí đã chiếm 180 triệu lít. Hiện ở Việt Nam có khoảng trên 400 tổ chức lĩnh vực sơn, trong đó trên 70 tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài, số lượng tổ chức này không nhiều nhưng lại đang chiếm thị phần tương đối lớn, lên đến khoảng trên 60%.

Đại diện Sơn TOA cho biết, cách đây không lâu, hàng loạt công trình lớn nhỏ mọc lên khắp các tỉnh thành trên cả nước, là nền móng giúp lĩnh vực sơn luôn giữ được mức tăng trưởng trên dưới 20% trong thời kì qua. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm có sự khó khăn cao, không chỉ từ giữa những tổ chức sơn FDI mà còn các tổ chức sơn trong nước đang không giới hạn tăng trưởng mạnh mẽ.

Một số khoa học điển hình mà Sơn TOA đã áp dụng thành công có thể đề cập đến như: khoa học Titanium Triple Protection; Ti-PureTM; tự làm cho sạch trong mặt hàng ngoại thất cấp cao SuperShield; khoa học Microban tương đốing khuẩn trong mặt hàng nội thất cấp cao SuperShield DuraClean; bộ đôi khoa học Nano, TeflonTM trong mặt hàng ngoại thất TOA NanoShield và nội thất TOA NanoClean.

Hơn 20 năm qua, với hàng ngũ nghiên cứu chuyên môn cao cùng việc áp dụng những khoa học đương đại nhất, Sơn TOA đã cho ra thị phần hàng loạt mặt hàng uy tín, góp phần cải thiện uy tín cuộc sống của người Việt Nam. Trong năm nay, tổ chức dự kiến sẽ mở thêm 120 đại lý, nâng tổng số đại lý lên 1.300 đại lý trên cả nước, để tiêu dùng cho tốt hơn khi người tiêu dùng có nhu cầu.

Hưng Thịnh