Sơn TOA ứng dụng công nghệ cao để tăng thị phầnÔng Udom Parichartwutthikul – Tổng giám đốc Sơn TOA Việt Nam san sớt về thiên hướng tuyển chọn sơn của người Việt và mục tiêu giành thị phần của đơn vị.

– Nhiều năm nghiên cứu về sở thích của người dùng, theo ông, thiên hướng chọn sơn của người Việt hiện tại như thế nào?

– Cũng như nhiều nước địa bàn Đông Nam Á, Việt Nam có khí hậu hà khắc, nóng ẩm, mùa mưa kéo dài, độ ẩm cao, mùa nóng có thể lên đến 40 độ C. Bởi vậy, người bá tánh dành đầu tiên tuyển chọn những dòng sơn ngoại thất có kỹ năng tranh đấu với thời tiết, độ bền cao. Bên cạnh đó, các mặt hàng có tính năng chống bám bụi, cải thiện độ bền cho bề mặt màng sơn, tăng kỹ năng chống bám mất vệ sinh được nhiều người ưa chuộng.

Khi điều kiện kinh tế vững mạnh, kế bên việc cam kết tính thẩm mỹ, độ bền của công trình, người dân cũng chú trọng chọn các loại sơn tốt cho khỏe mạnh, gần gũi với môi trường.

Vì vậy, thử thách cho các nhà sản xuất sơn lớn là phân phối dòng mặt hàng sơn đáp ứng được toàn bộ nhược điểm thời tiết nhưng không sinh hóa chất độc hại với khỏe mạnh người dùng và thợ thi công.

ung-dung-cong-nghe-de-chiem-vi-the-trong-nganh-son

Ông Udom Parichartwutthikul – Tổng giám đốc Sơn TOA Việt Nam.

– Vậy nhà sản xuất Sơn TOA đã khiến cho gì để khó khăn với các đối thủ lớn tại thị phần sơn Việt Nam?

– Chúng tôi biết rằng, phải hợp tác ứng dụng khoa học cao vào phân phối mới cho ra mắt dòng mặt hàng hồ hết căn cứ thị phần ước ao. Vì vậy, Sơn TOA đã đầu tư hàng tỷ đồng thực hành hàng ngàn thể nghiệm mô hình trong phòng nghiên cứu và vững mạnh (R&D) cho toàn bộ mặt hàng.

Công ty dành đầu tiên vững mạnh dòng sơn nước ngoại thất TOA NanoShield chế tác hoàn toàn từ nhựa Acrylic cấp cao. Doanh nghiệp đã tích hợp thêm các thành phần tương đốic giúp phản ảnh 95% ánh sáng mặt trời, giảm nhiệt độ trong nhà xuống 3-5 độ C.

Ngoài ra, chúng tôi nghiên cứu và ứng dụng khoa học 3 lớp Titanium đùm bọc vào dòng mặt hàng SuperShield, giúp tăng thời kì đùm bọc công trình. Titanium có đặc tính bền, nhẹ, không gây dị ứng da, được dùng nhiều trong ngành vật liệu kết cấu, công cụ thể thao, thùng xe tương đối, phụ kiện máy bay…

Bên cạnh đó, khoa học Ti-Pure với thành phần của bột màu: khoa học xử lý 3 lớp tương đốic với Titanium dioxide bình thường hợp tác nhựa Ultra acrylic cấp cao cũng giúp nâng độ bền và đội tuổi của màng sơn lên 15 năm.

– Sơn TOA cũng chi hàng triệu USD để đưa khoa học nano vào mặt hàng chủ lực. Ông có thể san sớt thêm về ý tưởng này?

– Khi tham dự vào thị phần Việt Nam, chúng tôi tìm hiểu nhiều về văn hóa con người nơi đây và hiểu rằng người Việt luôn lấy gia đình khiến cho gốc, quan tâm đầu tư cho ngôi nhà của mình. Đồng thời, họ cũng ước ao không gian sống an toàn, đùm bọc khỏe mạnh cho những người thân yêu. Vì vậy, họ dành đầu tiên tuyển chọn dòng sơn hội đủ các tiêu chí vừa thẩm mỹ, vừa cam đoan nhân tố khỏe mạnh cho gia đình.

Thấu hiểu nhu cầu của mọi người, TOA luôn chú trọng đầu tư và ứng dụng khoa học mới nhất cho các mặt hàng. Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, đơn vị đã thành công với bộ đôi mặt hàng sơn nước nội và ngoại thất dùng khoa học nano gồm: nano sillicone chống thấm, nano fluoro carbon chống bám mất vệ sinh và nano bạc (Ag+) giúp tương đốing khuẩn.

Trước khi đưa ra thị phần, chúng tôi đã rà soát kỹ lưỡng kỹ năng tranh đấu của sơn trong điều kiện thời tiết hà khắc, nắng nóng và mưa nhiều ở Việt Nam và thấy nó thích hợp.

– Dòng mặt hàng này còn tương đối mới mẻ trên thị phần, vậy, đơn vị đã khiến cho gì để thuyết phục người dùng tin tưởng và dùng loại sơn này?

– Công nghệ nano được ứng dụng nhiều hình thức trong nhiều lĩnh vực như thiết bị y tế, hàng dùng, điện gia dụng, ôtô xe máy… nhưng lĩnh vực vun đắp vẫn còn tương đối mới mẻ. Trong khi đó, người dùng Việt Nam lại có tương đối nhiều tuyển chọn khi thị phần sơn nội, ngoại thất đang khó khăn nhau ác liệt.

Để tạo được dấu ấn riêng cho mặt hàng của mình, TOA đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu ứng dụng khoa học nano, cho có mặt trên thị trường 2 dòng mặt hàng mục tiêu TOA NanoShield và TOA NanoClean tác dụng tương đốing khuẩn, chống bám mất vệ sinh và lau chùi tiện dụng. Nhờ mạnh tay đầu tư nhiều khoa học đương đại mà đội tuổi công trình tăng lên nhiều năm.

son-toa-ung-dung-cong-nghe-cao-de-tang-thi-phan-1

Bộ đôi mặt hàng TOA NanoShield & TOA NanoClean.

– Ngoài ứng dụng khoa học vào mặt hàng, Sơn TOA còn có mục tiêu nào để có thể khó khăn với thương hiệu tương đốic và giữ chân mọi người?

– Thị trường sơn luôn có những đợt sóng ngầm, khó khăn quyết liệt, từ tầm giá, có bảo đảm, chế độ hậu mãi dành cho mọi người cho đến mục tiêu giữa các đơn vị trong ngành nghề.

Hiện, Việt Nam có khoảng trên 400 đơn vị ngành nghề sơn, trong đó có trên 70 đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài. Số lượng đơn vị này không nhiều nhưng lại đang chiếm thị phần tương đối lớn, lên đến khoảng trên 60%. Để giữ chân được mọi người của mình, các nhà sản xuất sơn đều có những chiến thuật riêng.

Gần đây, chúng tôi khởi đầu đẩy mạnh thêm kênh tin tức qua truyền hình, kênh trực tuyến để giúp đại lý, mọi người tiện dụng tiếp cận tìm hiểu các dòng mặt hàng TOA. Các nghiên cứu đầu tư hàng triệu USD để có mặt trên thị trường dòng mặt hàng tốt nhất cho người dùng như bộ đôi TOA NanoShield và TOA NanoClean…

Thông tin mặt hàng mới, các nghiên cứu ứng dụng cho ra mắt mặt hàng, các chương trình săn sóc đại lý luôn được cập nhật thường xuyên trên trang web giúp mọi người tương tác tin tức nhiều hơn cùng Sơn TOA tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, TOA thường xuyên đơn vị các buổi hội thảo mời chuyên gia san sớt về tri thức ngành nghề sơn, các mặt hàng giúp đại lý, viên chức hiểu và tôn trọng việc buôn bán ngành nghề sơn 1 cách trang nghiêm.

Ngoài ra, đơn vị cũng đơn vị nhiều chương trình từ thiện để tăng độ nhận biết thương hiệu trên toàn quốc. Nổi bật là chương trình “Sắc màu tình thương” giúp các em nhỏ có môi trường học tập tốt hơn trong niên học mới. Đây là 1 trong những hoạt động của chiến dịch cộng đồng “Sơn hạnh phúc – Vẽ yêu thương” mà Sơn TOA thực hành trong nhiều năm qua để giúp cải thiện đời sống của người dân Việt Nam, đặc thù là thế hệ trẻ.

Huệ Chi