Sinh viên Hàn Quốc qua đời sau khi đầu tư tiền ảo thua lỗMột sinh viên đại học tại Busan (Hàn Quốc) được tậu thấy đã chết tại phòng riêng cách đây vài ngày. Anh được cho là mắc chứng trầm cảm và trước đó đã thua lỗ lớn vì đầu tư vào tiền công nghệ số.

Gia đình sinh viên này cho biết anh từng kiếm được tới 200 triệu won (188.000 USD) nhờ khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên, các giải pháp siết chặt kiểm soát của giới chức Hàn Quốc đã làm cho cho giá tiền công nghệ số giảm mạnh từ cuối tháng 12 năm ngoái, làm cho cho khoản đầu tư của người này cũng bốc hơi đáng kể.

Bithump là một trong những sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc. Ảnh: Business Korea

Bithump là 1 trong những sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc. Ảnh: Business Korea

Khi có triệu chứng trầm cảm, anh được cho là phải phụ thuộc vào thuốc ngủ. Cảnh sát cho biết anh hiện là sinh viên năm 2 1 trường đại học danh giá của Hàn Quốc. Kỳ học sớm nhất năm ngoái, cậu đã xin nghỉ ốm và quay về nhà tại Busan làm cho viên chức công việc xã hội.

Hàn Quốc là 1 trong những nơi có nhiều sàn tiền ảo tư nhân lớn nhất toàn cầu, với ước tính hơn 2 triệu người sở hữu tiền công nghệ số. Nhu cầu cao từ Hàn Quốc còn sinh ra định nghĩa “mức chênh giá kim chi”, do giá tiền ảo tại Hàn Quốc thường xuyên cao hơn làng nhàng toàn cầu.

Bitcoin, Ethereum và nhiều loại tiền công nghệ số khác đang càng ngày càng nhiều hình thức tại đây. Nhiều người dân nước này coi đây là kênh kiếm tiền nhanh khi giá có thể tăng giảm mạnh trong thời kì ngắn.

Nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á vì vậy đang gắng sức khiên chế cơn sốt tiền ảo, đồng thời chuẩn bị dự luật cấm các sàn thương lượng. Tháng trước, Hàn Quốc đã cấm mở account mới và buộc phải các nhà đầu tư tiền ảo chuyển tên account về tên thật.

Hà Thu(theo Korea Herald)