Siêu thị, cửa hàng mở chiến dịch ‘bão đồng giá’ ngày Black FridayNăm nay ngày “Black Friday” rơi vào 24/11. Nếu các năm trước chỉ có các shop trực tuyến hay 1 đôi nơi “ăn theo” ngày này, thì năm nay tại thị phần TP HCM các bộ máy siêu thị lớn cũng đẩy mạnh chiến dịch hưởng ứng.

Tại bộ máy siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, từ 21/11 đến 26/11, siêu thị này ứng dụng thể nghiệm hình thức đồng loạt giảm giá mạnh nhất có thể cho hàng loạt mặt hàng không thể lãng quên theo kiểu “Black Friday” của Mỹ. Giảm mạnh nhất là các loại bột giặt, dầu gội đầu, nước rửa chén, sữa tắm, bình đun siêu tốc, các loại công cụ bếp nước và nồi inox, áo xống cá tính giới tính, bếp gas, cây lau nhà, chảo chống dính, chăn drap, đồ lót, nước tẩy toilet…

sieu-thi-cua-hang-mo-chien-dich-bao-dong-gia-ngay-black-friday

Năm nay các bộ máy siêu thị ở TP HCM lần đầu hưởng ứng ngày “Black Friday” của Mỹ.

“Đây là năm nhanh nhất chúng tôi thử nghiệm hình thức này và mong rằng sẽ tạo hiệu ứng tốt. Thực tế chúng tôi còn muốn giảm mạnh hơn nữa nhưng do quy định không được giảm giá quá 50% nên bị tránh”, đại diện Saigon Co.op cho biết.

Còn tại Big C, bộ máy siêu thị này cũng công ty đợt giảm giá đặc thù “Black Friday”, vào ngày 24, 25, 26/11, hội tụ giảm giá sâu đến 50% hàng chục loại mặt hàng gia dụng, cá tính, các mặt hàng dùng nhanh và thực phẩm tươi sống. Ngoài ra, đối với các khung giờ vàng từ 20h đến 22h sẽ có 20 loại mặt hàng như áo xống, giày dép… giá chỉ còn 25.000 – 99.000 đồng.

Giảm giá sâu hơn các bộ máy siêu thị, hiện các shop buôn bán áo xống, siêu thị trực tuyến cũng ào ạt thực hành chương trình “bão đồng giá” cho các mặt hàng áo thun, quần jean chỉ với 99.000 đồng thay vì 400.000 – 500.000 đồng như ngày thường.

Tại shop cá tính nức tiếng trên con đường Hai Bà Trưng (quận 3), công ty này cũng giảm giá đến 70% cho đa số mặt hàng trong 3 ngày từ 23 đến 25/11. Giá các mặt hàng chỉ ngả nghiêng 79.000-199.000 đồng.

Đại diện shop cho biết, đây là năm thứ hai hưởng ứng ngày “Black Friday”. Nếu năm ngoái shop chỉ giảm giá 1 số mặt hàng thì nay thực hành chiến dịch “bão đồng giá” cho đa số các mặt hàng. Dự kiến kế quả kinh doanh sẽ tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Bên cạnh các mặt hàng cá tính, gia dụng thì 1 số bộ máy thẩm mỹ ở TP HCM cũng mở “Đại tiệc đồng giá chỉ với 199.000 đồng” cho nhà cung cấp khiến đẹp sang trọng như trị thâm nám, giảm mỡ siêu thanh, hút săn nở vòng 1…

Ngoài ra, trên trang web của nhiều trang mua bán trực tuyến cũng đang rầm rộ giảm từ 20 đến 70% cho đa số mặt hàng, thậm chí có nơi còn không tính phí chuyển vận.

Năm ngoái vào ngày này, các trọng điểm thương nghiệp ở TP HCM và Hà Nội cũng ào ạt khuyến mãi. Ngay khi các trọng điểm thương nghiệp mở cửa, dòng người đổ vào giành thời cơ mua sắm khi các thương hiệu đồng loạt giảm giá. Họ xếp hàng chen chúc để chờ tới lượt, có những quý vị chờ 1-2 tiếng đồng hồ để được mua mặt hàng mình yêu thích.

Thi Hà