SHB và Manchester City tổ chức chương trình đào tạo nhà lãnh đạo trẻNối tiếp thành công của khóa tập huấn “Nhà lãnh đạo trẻ” (Young Leader) công ty vào tháng 4, trong hai ngày 13 và 14/12, tại làng trẻ SOS Hà Nội, nhà băng SHB liên kết cùng câu lạc bộ bóng đá Manchester City tiếp diễn công ty khóa học cho trẻ em đến từ các Làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng và Việt Trì (Phú Thọ).

Với giáo trình quốc tế từng được vận dụng tại hơn 12 đô thị trên khắp toàn cầu, khóa tập huấn Nhà lãnh đạo trẻ công ty với mục đích truyền cảm hứng cho các em trong môn thể thao bóng đá cộng đồng. Khóa học hướng các em tiêu dùng bóng đá như 1 phương pháp để khắc phục các vấn đề xã hội. Đó là những vấn đề tác động đến thanh thiếu niên như lạm dụng chất kích thích, thất nghiệp, định hướng ngày mai, sự hòa nhập của người khuyết tật…

polyad

Bà Ninh Thị Lan Phương – Phó Tổng giám đốc – đại diện Ngân hàng SHB trao chứng chỉ hoàn tất khóa tập huấn Nhà Lãnh đạo trẻ (Young Leader) cho các học viên. Ảnh: SHB

Trong thời kì đào tạo, các học viên đã tham dự học tụ hội và thực hiện trên sân bóng với nội dung về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống, kỹ năng lập mục tiêu thực tại và tiêu dùng bóng đá như 1 phương pháp gây tác động hăng hái lên vấn đề xã hội; nguyên tố, phẩm chất tạo nên 1 nhà lãnh đạo giỏi… Cách giáo dục mới mẻ, sự chỉ dẫn nhiều năm kinh nghiệm của HLV cùng sự tham dự nhiệt thành của học viên đã tạo nên khóa học thành công.

Sau khóa học, 12 học viên tuyển chọn từ 40 học viên được câu lạc bộ bóng đá Manchester City trao chứng chỉ hoàn tất tốt khóa học. Từ đây, các em có thể trở thành những “nhà lãnh đạo trẻ”, tiêu dùng bóng đá truyền cảm hứng hăng hái cho nhiều bạn khác tại cộng đồng.

Bạn Lê Thị Ngọc – Làng trẻ SOS Hải Phòng san sẻ:Hai ngày tham dự khóa tập huấn là kỷ niệm đáng nhớ nhất của em. Em kỳ vọng chương trình sẽ được tiếp diễn duy trì và mở mang để nhiều bạn nhỏ có cảnh ngộ kém may mắn như em được trải nghiệm”. Trong thời kì khóa học, Ngọc vừa được tập huấn bởi tổ bóng thần tượng, vừa giao lưu với các bạn ở các tỉnh khác; chỉ dẫn kỹ năng chơi bóng tiên tiến, học cách để quản trị công việc và cuộc sống.

Không chỉ tập huấn trực tiếp, sau khóa đào tạo, chuyên gia của câu lạc bộ bóng đá Manchester City tiếp diễn hỗ trợ trực tuyến cho lãnh đạo trẻ, để các em bồi bổ thêm các kỹ năng và vận dụng thực tại.

Sau khóa học, chuyên gia sẽ thẩm định và tuyển chọn ba học viên tuyệt vời nhất từ các làng trẻ SOS để tham dự khóa tập huấn lãnh đạo tăng tiến tại Anh. Ba bạn trẻ Việt Nam sẽ cùng hơn 30 lãnh đạo trẻ từ các nước tham dự tập huấn tụ hội tại Học viện bóng đá City Football Academy. Đây là cơ sở vật chất tập huấn của Manchester City để chuẩn bị cho các em tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ (Cityzens Giving Young Leaders Summit). Khóa học mang quy mô quốc tế sẽ giúp các em có thêm thời cơ bồi đắp kỹ năng lãnh đạo; san sẻ và học hỏi kinh nghiệm; lớn mạnh công trình duyệt y tri thức đã học được.

polyad

Cách giáo dục mới mẻ, sự chỉ dẫn nhiều năm kinh nghiệm của các HLV cùng sự tham dự nhiệt thành của các học viên đã tạo nên khóa học thành công. Ảnh: SHB

Ngân hàng SHB là đối tác kế hoạch có 1 không hai của Câu lạc bộ Manchester City tại bản đồ Đông Dương từ năm 2014, cũng là công ty sớm nhất tại Việt Nam đồng hành cùng câu lạc bộ công ty chương trình Đào tạo nhà lãnh đạo trẻ cho thanh thiếu niên tại các làng trẻ SOS của Việt Nam. Đây cũng là hoạt đồng nhằm hiện thực hóa cam đoan trong việc đóng góp hăng hái cho xã hội, đóng góp vào sự lớn mạnh thịnh vượng cho cộng đồng của nhà băng.

Phát biểu tại sự kiện, bà Ninh Thị Lan Phương, phó Tổng giám đốc SHB cho biết: Qua thành công của lần thứ nhất công ty hồi tháng 4 vừa qua, nhà băng SHB khái quát, tư nhân tôi nói riêng tin rằng, đây là 1 chương trình hữu ích, là công cụ hữu hiệu để kết nối các bạn trẻ lại với nhau duyệt y các bài học trong lớp và thực hiện trên sân, với các chuyên gia đến từ Manchester City”. Bà cũng kỳ vọng và tin tưởng rằng, không chỉ 12 học viên được trao chứng chỉ lần này, mà toàn bộ bạn trẻ được tuyển chọn tham dự khóa tập huấn đều sẽ là người truyền lửa, đem tri thức, kỹ năng học được truyền lại cho bạn bè trong làng của mình và nhân lên niềm tin, yêu thích và thèm khát vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện câu lạc bộ bóng đá Manchester City, ông Tom Pitchon, Giám đốc quỹ City Football Group cũng cho biết, ý nguyện của Manchester City là tăng tiến cuộc sống bằng bóng đá tới các cộng đồng khắp nơi trên toàn cầu. Với hơn 100 năm kỹ thuật lớn mạnh cộng đồng, việc truyền vận tải chương trình tập huấn nhà lãnh đạo trẻ tại Việt Nam sẽ giúp lớn mạnh đội ngũ người trẻ anh tài và tâm huyết.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được thành lập từ năm 1993. Trải qua hơn 24 năm vun đắp và lớn mạnh, SHB hiện là 1 trong 5 nhà băng Thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại chất lượng nhất Việt Nam, Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á….

Tính đến hết 30/9, SHB có vốn điều lệ đạt 11.197 tỷ đồng, tổng của nả 265.300 tỷ đồng. Mới đây, SHB đã được Ngân hàng nhà nước chấp nhận tăng vốn điều lệ lên hơn 12.036 tỷ đồng. Với gần 7.000 cán bộ viên chức, màng lưới rộng gần 500 điểm thương lượng ở Việt Nam, Lào và Campuchia, SHB đang tiêu dùng cho gần 4 triệu anh chị tư nhân và công ty.

Với tôn chỉ hoạt động “Đối tác tin cậy, Giải pháp thích hợp”, kế hoạch của SHB là trở thành nhà băng bán buôn đa năng tiên tiến bậc nhất Việt Nam, tiến dần tới mục tiêu trở thành tập đoàn vốn đầu tư mạnh theo chuẩn quốc tế vào năm 2020.

Manchester City FC là câu lạc bộ bóng đá hiện dẫn đầu bảng xếp loại tại giải Ngoại hạng Anh. Thành lập vào năm 1880 tại East Manchester, câu lạc bộ Manchester City đã giành nhiều thành tích đáng kể như Cúp các câu lạc bộ đoạt cúp bóng đá đất nước châu Âu (Cúp C2), bốn mệnh danh quán quân Giải bóng đá Hạng nhất, gồm hai mệnh danh quán quân Giải bóng đá Ngoại hạng, năm lần giành cúp FA. Manchester City FC là 1 trong bốn tổ bóng thuộc Tập đoàn City Football Group, trong đó bao gồm cả các tổ York City FC, Melbourne City FC và Yokohama F-Marinos.

Dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên trưởng Pep Guardiola, 1 trong những HLV anh tài của nền bóng đá toàn cầu, câu lạc bộ hiện thi đấu thành công tại giải ngoại hạng và các giải đấu không được lãng quên khác.

Cityzens Giving là chương trình được Tập đoàn City Football Group hỗ trợ, công ty từ năm 2014 và là thời cơ để người cảm tình tổ bóng hỗ trợ cho các công trình bóng đá cộng đồng trên khắp toàn cầu. Với sự tham dự của các lãnh đạo trẻ, các công trình này được công ty với mục đích tiêu dùng bóng đá để khắc phục các vấn đề tác động đến thanh thiếu niên trong đô thị của họ như lạm dụng chất kích thích, thất nghiệp và sự hòa nhập của người khuyết tật.

Người cảm tình đội ngũ các câu lạc bộ của City Football Group, gồm Manchester City, New York City FC và Melbourne City FC, sẽ có thời cơ quy định phương pháp tài trợ công trình bằng cách bỏ thăm cho công trình mang lại cho họ nhiều cảm hứng nhất. Dự án càng nhận nhiều phiếu bầu, khoản tiền tài trợ sẽ càng lớn. Đến năm 2017, tổng số tiền tài trợ mà City Football Group và đối tác cam đoan cung cấp cho các công trình Cityzens Giving đã lên tới 1,5 triệu bảng Anh.

Dự án triển khai tại 12 đô thị trên khắp toàn cầu gồm Manchester, Melbourne, New York, Cape Town, Kuala Lumpur, Barranquilla, Kolkata, Sao Paulo, Cape Coast, Mexico City, Bắc Kinh và Bandung. Đã có hơn 16.000 trẻ em và thanh thiếu niên hưởng lợi từ các công trình này. Ngoài việc tài trợ, toàn bộ các công trình đều cung cấp chương trình tập huấn bậc nhất về bóng đá cộng đồng, cũng như thời cơ san sẻ kinh nghiệm tiêu dùng bóng đá như 1 công cụ để khắc phục các vấn đề xã hội.

Vào tháng 10/2016, Cityzens Giving đã nhận giải “Chiến dịch Doanh nghiệp vì Cộng đồng của năm” (Corporate Citizenship Campaign of the Year) tại lễ trao giải Beyond Sport thường niên – giải thưởng được ngoại hình để hỗ trợ và tôn vinh các công trình tiêu dùng thể thao nhằm tạo ra chuyển biến hăng hái trong xã hội trên khuôn khổ toàn cầu.

Y Vân