SHB tài trợ tín dụng cho nhà thầu dự án lưới điệnTheo đó, người dùng là nhà thầu tham dự các hạng mục như: gói thầu khuyên bảo, thi công vun đắp, xây lắp, cung cấp, chuyên chở, lắp đặt vật tư thiết bị sẽ được vay 95% nhu cầu vốn trong 12-60 tháng.

SHB hỗ trợ, khuyên bảo cho người dùng chọn lọc hình thức trả nợ gốc, lãi vay linh hoạt tiêu chuẩn vào năng lực chi trả của người dùng, bảo đảm chủa quản dòng tiền hiệu quả.

Khách hàng có thể chọn lọc trả nợ trước hạn, trả gốc định kỳ hàng tháng, quý, trả gốc cuối kỳ hoặc phương án trả gốc linh hoạt thích hợp với tiến độ triển khai các hạng mục gói thầu và dòng tiền trả nợ của người dùng.

polyad

SHB tham dự với nhân cách là tổ chức tài trợ cho nhà thầu tại công trình lưới điện tiêu dùng vốn vay của KfW.

Ngoài ra, các nhà thầu tham dự gói tài trợ của SHB sẽ hưởng các chính sách ưu đãi về phí mặt hàng nhà sản xuất khi thương lượng như: không thu phí thương lượng trả tiền trong nước, ưu ái thời giản xử lý giấy má nhanh hơn so với thường ngày…

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB cho biết, công trình lưới điện có nguồn vốn từ Ngân hàng Tái thiết Đức có vai trò không thể xem nhẹ trong việc vun đắp, củng cố lưới điện tại các thành thị.

SHB được chọn lọc là nhà băng cho vay lại của 1 công trình ODA có trị giá lớn khẳng định có bảo hành lâu dài, vị thế và có bảo hành lâu dài nhà sản xuất của SHB trên thị phần. Ngân hàng bảo đảm đồng hành và tài trợ trọn gói cho các nhà thầu thi công từ khi tham dự đấu thấu cho đến khi hoàn tất công trình.

Dự án lưới điện có nguồn vốn tài trợ từ KfW theo Hiệp định vay giữa nhà băng này và Việt Nam, bao gồm 2 công trình trọng tâm là công trình lưới điện sáng tạo và công trình lưới điện hiệu quả tại các thành thị vừa và nhỏ.

Mục tiêu của công trình nhằm mở mang và vững mạnh bộ máy lưới truyền vận chuyển điện, giảm quá vận chuyển cho lưới điện đất nước; đáp ứng nhu cầu điện năng, duy trì độ an toàn, độ tin cậy và có bảo hành lâu dài của bộ máy truyền vận chuyển điện đất nước.

Năm 2016, Bộ Tài chính chỉ định SHB tham dự công trình lưới điện hiệu quả, tiêu dùng vốn vay của KfW. SHB là nhà băng cổ phần sớm nhất tại Việt Nam được chỉ định cho vay lại công trình ODA do Chính phủ Đức tài trợ với tổng vốn vay lên tới 350 triệu EUR và không phải chịu rủi ro nguồn vốn vay.

Thanh Thư