SHB hỗ trợ nông dân Tây Nguyên vay ưu đãi trồng cà phêViệt Nam là 1 trong những đất nước đứng đầu toàn cầu về cung cấp và xuất khẩu cà phê, trong đó Tây Nguyên là vùng chuyên canh cà phê với diện tích chiếm đến 90%, cung cấp 93,3% sản lượng toàn quốc.

Tuy nhiên, người dân canh tác cây cà phê chính yếu theo phương thức tay chân thuần túy, chưa đầu tư, ứng dụng đồng bộ về tiến bộ khoa học khoa học để tăng năng suất, luôn luôn có chữ tín. Do đó, đầu tư nguồn hỗ trợ nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế của cây trồng này là 1 trong những định hướng tăng trưởng trong hoạt động nguồn hỗ trợ của ngành nghề nhà băng trong suốt những năm qua.

Hưởng ứng công trình “Chuyển đổi nông nghiệp vững bền – VnSAT” của Chính phủ, SHB bảo đảm tài trợ vốn dài hạn với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7% 1 năm nhằm tái canh cây cà phê hiệu quả trên gianh giới Tây Nguyên.

polyad

Dựa trên nhu cầu và phương án vay, người mua có thể vay tối đa 100% vốn với thời hạn lên đến 9 năm, thời kì ân hạn nợ gốc 4 năm. SHB hỗ trợ người dân tại 5 tỉnh thuộc địa bàn Tây Nguyên vay vốn ưu đãi để bổ sung vốn tái canh, canh tác, coi sóc cây cà phê, bổ sung vốn trồng, coi sóc cây hồ tiêu hoặc các loại cây che bóng cho cà phê. Ngoài ra dân cày có thể vay để đầu tư cải tạo đất, khiến cho đất, mua cây giống, đầu tư máy móc, thiết bị nông nghiệp, bộ máy tưới tiêu, giếng nước chuyên dụng cho cho cây cà phê và cây trồng xen canh…

Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng giám đốc SHB cho biết việc đẩy mạnh cho vay canh tác cà phê tại gianh giới Tây Nguyên không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế mà còn có ý nghĩa cần thiết về xã hội. Nguồn vốn này sẽ giúp khai thác tốt tiềm năng đất đai, thực hành đồng bộ các giải pháp khoa học thâm canh, mở mang diện tích cây trồng, tạo công ăn việc khiến cho, tăng thu nhập cho người cần lao địa phương.

“Các chi nhánh SHB hoạt động tại Đăk Lăk, Lâm Đồng, Gia Lai sẽ tinh giảm giấy má nhanh gọn, tiện lợi giúp người dân chóng vánh tiếp cận nguồn vốn và tiêu dùng dòng tiền 1 cách hiệu quả”, ông Lê nhấn mạnh.

Bên cạnh tài trợ vốn cho thủy điện và nông nghiệp, thực hành chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc hướng dòng vốn đến các địa bàn ưu ái, từ năm 2014 SHB đã tham dự nhiều chương trình nguồn hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế xã hội tăng trưởng. Cụ thể nhà băng đã thu mua trợ thì trữ thóc gạo vụ hè thu, đông xuân, cho vay liên kết 4 nhà nhằm hỗ trợ đơn vị khắc phục hàng tồn kho nhà đất, cho vay kết nối nhà băng – đơn vị…

Toàn Phát