SHB được bình chọn là ‘Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam’Tại lễ trao giải cho các tổ chức nguồn vốn tốt nhất bản đồ Đông Nam Á năm 2017 do Tạp chí Alpha Southeast Asia (AlphaSea) tổ chức tại Singapore, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lần thứ hai được bình chọn là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam”. Đây là 1 trong hai ngân hàng Việt Nam được AlphaSea vinh danh tại lễ trao giải năm nay.

polyad

Đại diện SHB nhận giải thưởng.

Giải thưởng “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2017” bình chọn và xét duyệt dựa trên đánh giá toàn diện về kỹ năng nguồn vốn, kết quả buôn bán, quan hệ lâu dài hàng hóa nhà cung cấp. Ngoài ra còn các nguyên tố không được xem nhẹ khác về chỉ số, tin tức về chính sách, kỹ năng, quy mô tài trợ của ngân hàng dành cho các tổ chức vừa và nhỏ (SME).

Là 1 trong số ít ngân hàng Việt Nam được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tuyển chọn tham dự chương trình tài trợ thương nghiệp toàn cầu (TFP), SHB đã tối ưu hóa việc tiêu dùng hạn mức được cấp bởi ADB. Qua đó ngân hàng rộng rãi hóa hàng hóa nhà cung cấp trong hoạt động bảo lãnh và tài trợ xuất nhập cảng.

Việc tăng hạn mức nguồn vốn vay tài trợ thương nghiệp lên 50 triệu USD và ký thêm giao kèo tuần hoàn giá trị 20 triệu USD trong năm 2017 đã khẳng định sự tin tưởng của ADB đối với SHB cũng như kỹ năng nguồn vốn và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài trợ thương nghiệp của ngân hàng này.

AlphaSea đánh giá cao việc SHB tận dụng nguồn vay 1 cách hiệu quả để hỗ trợ các tổ chức Việt Nam, nhất là tổ chức vừa và nhỏ, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế vững mạnh và tạo việc khiến cho người cần lao.

Bên cạnh đó, hội đồng đánh giá còn đánh giá cao chính sách cho vay linh hoạt, rút ngắn khoảng cách giữa tổ chức và ngân hàng bằng các gói nguồn vốn vay, hàng hóa ưu đãi. Để khắc phục những cạnh tranh về hồ sơ và thời kì cấp nguồn vốn vay mà các tổ chức thường gặp, SHB đã ban hành hàng hóa cho vay bổ sung vốn lưu động 24 giờ đối với tổ chức SME. Đây là hàng hóa cho vay với tính linh hoạt cao, hồ sơ thuần tuý, chóng vánh, khắc phục hồ sơ cho vay chỉ trong vòng 24 giờ khiến việc. Chính sách trả nợ linh hoạt giúp các bạn có thể chủ động tiêu chí trả nợ thích hợp với diễn biến buôn bán của mình. Doanh nghiệp có thể đăng ký vay trực tuyến trên trang trang web ngân hàng.

Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng giám đốc SHB san sớt giải thưởng này là sự ghi nhận cho thương hiệu và chất lượng của ngân hàng, không chỉ ở trong nước mà còn với các tổ chức quốc tế.

“Với phương châm hoạt động lấy các bạn khiến trọng tâm, SHB sẽ tiếp diễn cho ra mắt nhiều hàng hóa nhà cung cấp rộng rãi với quan hệ lâu dài cao hơn nữa, đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của các bạn, xứng đáng là ngân hàng tốt nhất mà các tổ chức quốc tế đã tín nhiệm bình chọn”, ông Lê nhắc.

Bên cạnh hạng mục SME, SHB cũng nhận nhiều giải thưởng từ các tổ chức trong nước và quốc tế khác như giải “Ngân hàng tài trợ thương nghiệp tốt nhất Việt Nam năm 2017” do Tạp chí The Asian Banking and Finance trao tặng, vào “Top 10 ngân hàng thương nghiệp Việt Nam chất lượng 2017” theo đánh giá của Vietnam Report

polyad

Tạp chí AlphaSea có trụ sở chính tại Hong Kong, là ấn phẩm chuyên sâu về thị phần vốn và ngân hàng Đông Nam Á. Lượng người đọc lớn đến từ các ngân hàng, tổ chức nguồn vốn trên toàn cầu cùng các nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm ở Hong Kong, Singapore, Mỹ, châu Âu và Trung Đông. Tạp chí là kênh tham khảo tin tức được các nhà đầu tư tin cậy khi tìm hiểu về thị phần Đông Nam Á.

Minh Trí