Sếp ngân hàng, địa ốc chi tiền đưa nhân viên đi cổ vũ U23 đá chung kết“Cán bộ viên chức đi xem trực tiếp trận cuối cùng của U23 tại Trung Quốc sẽ được tài trợ phần nhiều tầm giá vận động”, dòng san sớt của lãnh đạo chi nhánh 1 ngân hàng tại Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo viên chức. Ông cũng đột ngột khi ban bố này có sức lan toả và nhận được nhiều ủng hộ từ viên chức. Theo vị này, quy định được ông đưa ra trước nhất vì ái tình và sự ủng hộ ý thức cho tổ tuyển U23 Việt Nam. Thêm nữa, trận cuối cùng giữa tổ tuyển U23 Việt Nam và Uzbekistan diễn ra vào dịp cuối tuần nên không tác động gì tới công việc chung của chi nhánh.

Chi Thuỳ – viên chức ngân hàng này không khỏi đột ngột trước quy định của sếp. Chỉ sau vài tiếng, số người đăng ký tham dự hơi đông. “Nhiều người hộ chiếu đã hết hạn nhưng cũng tranh thủ khiến cho nhanh để kịp sang Trung Quốc ủng hộ tổ tuyển”, chị san sớt.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp lên kế hoạch tổ chức nhân viên đi cỗ vũ U23 Việt Nam đá chung kết vào cuối tuần này. Ảnh: Ngọc Thành

Nhiều lãnh đạo công ty lên chỉ tiêu công ty viên chức đi cổ vũ U23 Việt Nam đá cuối cùng vào cuối tuần này. Ảnh: Ngọc Thành

Trước khi diễn ra trận đấu giàu xúc cảm giữa U23 Việt Nam và Qatar, Tổng giám đốc 1 công ty nhà sản xuất nhà đất có trụ sở tại Thanh Xuân cũng ban hành quy định cho phần nhiều viên chức thôi việc và tham dự tiệc do công ty công ty để cổ vũ tổ nhà. Văn bản này cũng nêu, giả sử Việt Nam lọt vào cuối cùng, phần nhiều viên chức công ty sẽ thôi việc để sang Trung Quốc cổ vũ cho U23 Việt Nam.

“Nếu U23 Việt Nam đoạt Cup quán quân thì lãnh đạo công ty sẽ ban hành 1 quy định ‘khủng khiếp’ hơn”, văn bản do Tổng giám đốc công ty ký nêu rõ.

Trao đổi với VnExpress, đại diện công ty cho biết lãnh đạo vẫn giữ nguyên “lời hứa” như đã nêu trong quy định trước đó. Vì thế, phòng ban nhân sự công ty đang lên danh sách những nhân sự sẽ được đi Trung Quốc.

“Doanh nghiệp có gần 70 nhân sự, trong đó do đặc biệt lĩnh vực nhà đất nên 1 số là phối hợp viên hoặc mới ký giao kèo. Vì thế, ban lãnh đạo công ty đang chọn lọc, có thể là những nhân sự đã ký giao kèo dài hạn, gắn bó lâu dài với công ty sẽ phát xuất vào cuối tuần này”, đại diện công ty đề cập, đồng thời cho biết Tổng giám đốc công ty là người rất yêu bóng đá. Chi phí chuyến đi được trích ra từ lợi nhuận của công ty.

Tại vòng cuối cùng U23 châu Á đang diễn ra tại Trung Quốc, tổ tuyển U23 Việt Nam đã gây đột ngột khi là tổ bóng Đông Nam Á ban đầu trong lịch sử lọt vào trận cuối cùng. Trước đó, U23 Việt Nam đã giành vị trí thứ 2 tại bảng D sau khi đánh bại Australia và Syria. Bước vào vòng tứ kết, Việt Nam đã loại Iraq và quật ngã Qatar tại vòng bán kết.

Trận đấu Chung kết giữa Việt Nam và Uzbekistan diễn ra lúc 15h (giờ Hà Nội) ngày 27/1 trên sân vận động Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc)

Hoài Thu – Nguyễn Hà