Sếp mới Uber không quan tâm phản ứng của taxi truyền thốngXuất hiện lần đầu trước báo giới tại buổi ra mắt Trung tâm Hỗ trợ đối tác ở Hà Nội sáng 19/10, ông Tom White – tân Giám đốc điều hành của Uber Việt Nam -khẳng định sẽ không để những giận dữ vừa qua của taxi truyền thống làm cho tác động tới hoạt động buôn bán.

“Có thể sẽ có những hành động từ bên ngoài, những lời chỉ trích, những người không thả sức vì sự có mặt của Uber tại Việt Nam. Tuy nhiên, Uber sẽ không để những chuyện này tác động đến hoạt động buôn bán”, ông Tom White kể.

Theo Giám đốc điều hành của Uber Việt Nam, thay vì quan tâm, Uber sẽ quy tụ vào các công việc làm cho sao để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho đối tác và hành khách. “Đây là kế hoạch mà tôi đặt ra khi đảm đang vai trò mới tại Việt Nam, cũng như từ lúc gia nhập Uber năm 2015”, ông cho hay.

sep-moi-uber-khong-quan-tam-phan-ung-cua-taxi-truyen-thong

Ông Tom White là Giám đốc điều hành Uber Việt Nam từ đầu tháng 10. Ảnh: Anh Tú.

Chia sẻ về nguyên nhân được chọn làm cho Giám đốc điều hành Uber Việt Nam thay ông Đặng Việt Dũng từ chức đầu tháng 10, ông Tom White kể: “Có thể vì tôi đã có kinh nghiệm tại Australia. Tôi đã khởi đầu từ con số 0 và vun đắp nên thị phần nước này, đặc thù tại thị thành Perth”.

Theo Tom, điểm mạnh của ông là hiểu biết về văn hoá, môi trường buôn bán của Đông Nam Á vì từng sống tại Bangkok (Thái Lan) khi 2 tuổi và thường xuyên du hý ở bản đồ này. Ông cũng từng đi khắp Đông Nam Á và có thị hiếu uống trà. Mặc dù đến Việt Nam chưa lâu, ông cho biết cà phê sữa là món ông yêu thích.

Tom từng là thành viên chủ chốt trong nhóm lãnh đạo của Uber, ông chịu sứ mạng mảng vững mạnh buôn bán và vận hành của Uber tại khắp các thị thành lớn ở Australia, bao gồm Perth, Adelaide và Melbourne.

Chia sẻ về sứ mệnh thuế với Việt Nam, đại diện Uber cho rằng đơn vị đã đóng thuế rất nhiều từ khi có mặt. “Hiện tại, Uber đang làm cho việc và ao ước vun đắp mối quan hệ tốt với Chính phủ Việt Nam”, ông kể.

Trên cương vị mới, sếp mới của Uber muốn hồ hết mọi người đều có thể sử dụng Uber để chuyển dịch và kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng còn rất nhiều phải học hỏi khi đến Việt Nam, để có thể làm cho việc với Chính phủ nhằm tạo khung pháp lý thích hợp cho ngành nghề san sẻ chuyến đi.

Anh Tú