Sen Đỏ hợp tác Zalo thúc đẩy doanh số cho shop onlineSàn thương nghiệp điện tử Sendo.vn thuộc Tập đoàn FPT vừa liên minh với Zalo – nền móng 80 triệu người tiêu dùng thử nghiệm tính năng mới nhằm tăng tiến trải nghiệm của chủ cửa hàng trực tuyến, giúp họ chủ động bán hàng và thúc đẩy kế quả buôn bán.

Sau 2 tháng thử nghiệm trên hơn 500 cửa hàng có bảo hành lâu dài, tính năng liên kết và đồng bộ cửa hàng giữa Zalo và Sen Đỏ đã được triển khai.

Theo đó, khi nảy sinh đơn hàng trên Zalo, chủ cửa hàng nhận nguồn tin order và đồng bộ hiện trạng đơn hàng. Ngoài ra, hàng hóa cũng được đồng bộ từ Sen Đỏ qua vận dụng nhắn tin và gọi điện không thu tiền hoạt động trên nền móng di động.

Chủ cửa hàng có thể bán hàng trên cả hai kênh, dù chỉ cần điều hành qua 1 kênh Sen Đỏ. Người bán rà soát và lưu trữ phần đông nguồn tin đơn hàng trong cùng 1 nơi mà không cần mở lại email hay tin nhắn.

sen-do-hop-tac-zalo-thuc-dy-doanh-so-cho-cửa hàng-trực tuyến

Hệ thống hàng hóa phổ biến trên Sendo.vn.

Ông Nguyễn Phương Hoàng, Phó tổng giám đốc Sen Đỏ cho hay, việc bán hàng đa kênh đã có ở tất cả các cửa hàng buôn bán trên nền móng trực tuyến. Hợp tác với Zalo sẽ khép kín đầy đủ công đoạn buôn bán trên hai nền móng. Với người mua hàng dễ chọn hơn khi kho hàng và đơn hàng được đồng bộ.

Đồng quan niệm với đại diện Sen Đỏ, ông Nguyễn Công Chính, giám đốc Zalo Shop nhận định sự phối hợp này giúp chủ cửa hàng được hưởng nền móng bán hàng trên Sen Đỏ, vừa cùng lúc tiếp cận 80 triệu người tiêu dùng Zalo, tăng thời cơ thúc đẩy kế quả buôn bán bán hàng.

“Ngoài ra, các chủ cửa hàng của Sen Đỏ còn có thể tận dụng các công cụ giao thông không thu tiền của Zalo như nhắn tin, gọi điện được tích hợp sẵn”, ông Chính đề cập.

Trước đó, Sen Đỏ cũng liên minh với Google nhằm ra mắt nhà cung cấp truyền bá từ khoá với mức giá không lãng phí và hiệu quả truyền bá tối ưu cho hơn 120.000 cửa hàng. Với mức giá từ 80.000 đồng 1 ngày, các chủ cửa hàng trên Sendo.vn có thể tiếp cận ít ra hơn 1.200 các bạn tiềm năng trên Google.

Huệ Chi