SeABank có hai phó tổng giám đốc mớiNgân hàng thương nghiệp cổ phần Đông Nam Á (SeABank) vừa bổ dụng ông Lê Quốc Long giữ chức Phó tổng giám đốc túc trực và ông Hoàng Mạnh Phú làm cho Phó tổng giám đốc từ ngày 20/6. Hai ông đều công việc lâu năm tại SeABank và có đóng góp không thể xem nhẹ cho sự tăng trưởng của ngân hàng.

Hai lãnh đạo mới của SeABank. Ảnh: SeABank.

Hai lãnh đạo mới của SeABank. Ảnh: SeABank.

Ông Lê Quốc Long có kinh nghiệm 25 năm ở lĩnh vực ngân hàng. Ông gia nhập SeABank từ năm 2005 với vai trò Phó tổng giám đốc gánh vác mảng nguồn hỗ trợ và quản trị rủi ro. Năm 2011, ông là Chủ tịch Ủy ban nguồn hỗ trợ SeABank.

Ngoài ra, ông Long từng kiêm nhiệm gánh vác nhiều vị trí tại SeABank như Giám đốc của khối quản trị rủi ro, trọng điểm trả tiền, gianh giới miền Bắc, gianh giới miền Nam… Trong đó, ông Long đã làm cho Phó tổng giám đốc SeABank được 13 năm.

Trong khi đó, ông Hoàng Mạnh Phú gia nhập SeABank từ năm 2001 và có kinh nghiệm 22 năm làm cho việc trong lĩnh vực ngân hàng. Trước khi được bổ dụng Phó tổng giám đốc, ông Phú đã trải qua nhiều vị trí chủa quản cấp cao tại SeABank như: Giám đốc khối thông qua nguồn hỗ trợ, Giám đốc khối quản trị rủi ro, Giám đốc 1 số chi nhánh tại miền Bắc…

Với quy định bổ dụng cùng lúc hai người tham gia ban Tổng giám đốc, SeABank đã căn bản hoàn thiện cơ cấu nhân sự ban điều hành. Trước đó, ngân hàng này đã bổ dụng bà Lê Thu Thủy – phụ nữ bà Nguyễn Thị Nga giữ chức tổng giám đốc từ 12/4 sau gần 4 tháng khuyết chức danh này.

Năm 2017, SeABank đạt lợi nhuận trước thuế 381 tỷ đồng, tăng 161% so với 2016. Đồng thời, tổng của cải của ngân hàng đạt hơn 125.000 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay quý vị đạt 70.567 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,91%.

Anh Tú