SCB nhận chứng chỉ và giải thưởng quốc tếNgày 14/3, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) được Tổ chức giám định Quốc tế ControlCase (Ấn Độ) trao chứng thực đạt tiêu chí nghiêm mật, an ninh thẻ theo chuẩn PCI DSS phiên bản 3.2. Đây là năm thứ hai liên tục ngân hàng nhận được chứng chỉ này.

PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) là tiêu chí về an ninh, nghiêm mật trong lĩnh vực phát hành và bằng lòng thẻ trả tiền. Chứng chỉ này được thiết lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn nghiêm mật thẻ trả tiền (Payment Card Industry Security Standards Council), gồm 5 thành viên là các đơn vị thẻ quốc tế: Visa Inc., MasterCard Worldwide, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Được giám định lại hàng năm, PCI DSS là 1 trong những chứng chỉ cần thiết được nhiều đơn vị cung cấp thẻ lớn trên toàn cầu vận dụng cho các thành viên để cam đoan tiêu chí an toàn và nghiêm mật cho anh chị em.

SCB nhận chứng nhận đạt tiêu chuẩn bảo mật, an ninh thẻ theo chuẩn PCI DSS phiên bản 3.2

SCB nhận chứng thực đạt tiêu chí nghiêm mật, an ninh thẻ theo chuẩn PCI DSS phiên bản 3.2

PCI DSS 3.2 là phiên bản mới nhất với nhiều điều kiện nghiêm nhặt và chặt chẽ hơn so với phiên bản cũ. Sau khi được cấp chứng thực lần ban sơ vào tháng 1/2017, trong suốt năm 2017, SCB tiếp diễn tuân thủ các tiêu chí nghiêm mật của PCI DSS 3.2 và được Tổ chức giám định Quốc tế ControlCase công nhận đáp ứng hồ hết buộc phải về an toàn, nghiêm mật.

“Điều này khẳng định xin hứa và nỗ lực trong việc bảo đảm cao nhất an ninh, nghiêm mật đàm phán của anh chị em và đối tác, góp phần tăng tiến có bảo hành lâu dài nhà cung cấp và có bảo hành lâu dài của SCB trên thị phần vốn đầu tư”, đại diện ngân hàng cho biết.

Việc tuân thủ chuẩn mực về nghiêm mật của PCI DSS giúp SCB bảo đảm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại ngân hàng, tránh lỗ hổng nghiêm mật và rủi ro bị trộm cắp tin tức. Đồng thời, ngân hàng này có thể tránh rủi ro về mất mát vốn đầu tư cùng các tin tức cần thiết của ngân hàng và anh chị em, giúp mọi người có thể an tâm khi tiêu dùng và đàm phán bằng thẻ của SCB cũng như mặt hàng, nhà cung cấp vốn đầu tư khác.

Với định hướng trở thành ngân hàng bán sỉ, đa năng, tiên tiến, SCB liên tục nâng cấp và vững mạnh bộ máy kỹ thuật tin tức; trong đó, nghiêm mật tin tức là 1 trong những buộc phải cần thiết, được ngân hàng chú trọng đầu tư và thường xuyên cập nhật những kỹ thuật tiên tiến theo tiêu chí quốc tế.

Đại diện SCB nhận giải thưởng từ Ngân hàng Standard Chartered.

Đại diện SCB nhận giải thưởng từ Ngân hàng Standard Chartered.

Trong ngày 14/3, SCB cũng nhận được giải thưởng ngân hàng có có bảo hành lâu dài trả tiền quốc tế tuyệt vời theo tỷ lệ điện chuẩn (STP Award 2017) được trao tặng bởi Standard Chartered – 1 trong những ngân hàng bậc nhất của Vương quốc Anh.

Theo đại diện SCB, tỷ lệ đàm phán trả tiền đạt chuẩn tự động là 1 trong những tiêu chí cần thiết để giám định có bảo hành lâu dài hoạt động trả tiền quốc tế của các ngân hàng. Với tỷ lệ điện trả tiền đạt chuẩn cao, các đàm phán trả tiền quốc tế của anh chị em qua bộ máy ngân hàng sẽ được xử lý chóng vánh, chính xác, giúp chắt bóp được thời kì, giá thành và tránh rủi ro.

Phát biểu tại buổi lê, đại diện Standard Chartered cho biết, giải thưởng “STP Award” là ghi nhận khách quan của Standard Chartered Bank cho những nỗ lực, kỹ năng kỹ sảo của SCB trong việc cung cấp nhà cung cấp trả tiền quốc tế chính xác và kịp thời cho anh chị em với giá thành đàm phán tối ưu.

Với màng lưới hơn 6.300 ngân hàng đại lý rộng khắp tại 78 đất nước và vùng bờ cõi trên toàn toàn cầu, SCB là 1 trong các ngân hàng bậc nhất về có bảo hành lâu dài nhà cung cấp trả tiền quốc tế. Năm 2017, ngân hàng đạt nhiều thành công trong mảng trả tiền quốc tế với nhiều nghiệp vụ linh hoạt bao gồm chuyển tiền đi, chuyển tiến đến, tài trợ xuất nhập cảng… với doanh thu từ hoạt động này tăng 2,5 lần so với năm trước.

Huệ Chi