Sau VTVCab, đến lượt Viettel bị xử lý vì cắt loạt kênh truyền hình

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết liên tục nhận được phản ảnh việc Tổng doanh nghiệp Viễn thông Viettel (Viettel) cắt loạt kênh truyền hình trả tiền mà không công bố trước cho các bạn. Cụ thể, doanh nghiệp này chỉ công bố việc cắt, thay thế 22 kênh truyền hình thân thuộc là HBO, Cinemax, BBC… trên trang web và 1 số công cụ nguồn tin đại chúng, mà không công bố trước, cụ thể tới người tiêu dùng.

Sau buổi khiến việc cuối tháng 4 với Viettel, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết sẽ tiến hành xử lý với doanh nghiệp này theo các quy định về đùm bọc lợi quyền người tiêu dùng. Viettel cũng được buộc phải có nghĩa vụ cung cấp thông tin phần đông, kịp thời và chính xác cho người tiêu dùng liên đới đến các hàng hóa cung cấp.

Phía Viettel cũng xin hứa sẽ hoàn trả các bạn số tiền đã đóng giả như sau thời kì trải nghiệm các kênh thay thế mà vẫn muốn huỷ ký kết. Ngược lại, các bạn phải hoàn trả các thiết bị Viettel đã cung cấp khi kết nối thứ nhất.

Cũng theo đại diện Cục Cạnh tranh, do Viettel đang buôn bán lĩnh vực nhà sản xuất truyền hình trả tiền nên buộc phải đăng ký ký kết mẫu với cơ quan chủa quản và ký kết này thuộc loại cung cấp nhà sản xuất liên tục trừ các bên có thoả thuận khác. Theo quy định, người tiêu dùng có quyền đơn phương kết thúc và phải trả tiền phí phần nhà sản xuất đã tiêu tiêu dùng.

Trước Viettel, 1 doanh nghiệp cung cấp nhà sản xuất truyền hình trả tiền khác là VTVCab cũng bị xử lý do bất ngờ cắt 22 kênh truyền hình từ đầu tháng 4 mà không công bố cụ thể tới các bạn.

Anh Minh