Sáng nay khai mạc Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017Sáng nay (6/11), Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện do VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán đất nước Việt Nam (Napas) công ty với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, nhằm thúc đẩy trả tiền không sử dụng tiền mặt ở Việt Nam.

Đây là diễn đàn thường niên, quy mô lớn nhất về trả tiền điện tử tại Việt Nam. Sau hai năm công ty, đến nay, VEPF tiếp diễn là nơi quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, ngành nghề, cơ quan chủa quản, chuyên gia có bảo hành lâu dài trong và ngoài nước, các hiệp hội và đơn vị bậc nhất trong lĩnh vực nguồn vốn, nhà băng, bán buôn, thương nghiệp điện tử, kỹ thuật tin tức…

VEPF 2017 được công ty trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn cầu. Nhiều nhà sản xuất trả tiền mới, vận dụng kỹ thuật tin tức và viễn thông cũng xuất hiện, như trả tiền trên thiết bị di động (Mobile Payment).

sang-nay-khai-mac-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam-2017

Diễn đàn năm nay sẽ đàm đạo về trả tiền qua thiết bị di động. Ảnh: Forbes

Trước việc Mobile Payment càng ngày càng trở thành khuynh hướng trả tiền thế tất trong bản đồ và trên toàn cầu, VEPF 2017 chọn lựa đây là chủ đề chính đàm đạo để các bên liên đới nắm bắt, thích ứng và kịp đổi thay với khuynh hướng kỹ thuật mới. Đồng thời, với dân số hơn 90 triệu người, toàn bộ là thế hệ trẻ năng động, ưa thích điện thoại và vẫn còn 70% người dân chưa có trương mục nhà băng, trả tiền di động cũng được kỳ vọng là biện pháp đột phá nhằm thúc đẩy trả tiền phi tiền mặt ở Việt Nam.

Diễn đàn năm nay dự tính kéo dài trong 4 giờ, gồm 3 phiên đàm đạo với gần 20 diễn giả có bảo hành lâu dài bậc nhất trong và ngoài nước. Phiên 1 có chủ đề “Sự bùng nổ của Mobile Payment trên toàn cầu và khuynh hướng tại Việt Nam”, với sự tham dự của đại diện nhiều nhà băng, công ty trả tiền và chuyên gia fintech Huy Trieu Nguyen. Ông là cựu giám đốc tại Citi, từng khiến cho trong ban cố vấn fintech của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và đã cố vấn nhiều công ty về fintech khác trên toàn cầu.

Sang phiên 2, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh, Thứ trưởng Công Thương Cao Quốc Hưng và Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Thành Hưng sẽ đàm đạo cùng các diễn giả khác để sắm ra cách tăng trưởng hệ sinh thái cho trả tiền di động ở Việt Nam. Tại phiên này, ông Thomas Ko – Phó tổng giám đốc, Giám đốc Điều hành Samsung Pay (thuộc Samsung Electronics) cũng sẽ san sớt kinh nghiệm giúp vận dụng trả tiền Samsung Pay hiện diện tại gần 20 đất nước và là 1 trong những đột phá fintech không thể bỏ lỡ nhất toàn cầu.

sang-nay-khai-mac-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam-2017-1

Jack Ma sẽ san sớt về trả tiền điện tử trong thương nghiệp điện tử tại VEPF 2017.

Trong năm thứ ba công ty, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 còn có khách mời đặc trưng là tỷ phú Jack Ma – Chủ tịch Tập đoàn Alibaba – đơn vị thương nghiệp điện tử lớn nhất toàn cầu. Tại diễn đàn, ông sẽ có 1 phiên hội thoại xoay quanh những kinh nghiệm tăng trưởng thương nghiệp điện tử, trả tiền điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc (qua vận dụng Alipay) và câu chuyện toàn cầu hoá của nền móng thương nghiệp lớn nhất toàn cầu Alibaba.

Với những nội dung quyến rũ, thiết thực được san sớt bởi những người trong cuộc là các nhà khiến cho chính sách, chuyên gia trong nước, quốc tế; các đơn vị, nhà băng…, VEPF 2017 sẽ là thời cơ lớn để sắm kiếm biện pháp, đưa ra kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy trả tiền điện tử tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về VEPF 2017 được cập nhật tại web chính thức của chương trình: https://vepf.vnexpress.net

VEPF 2016 đã lôi kéo 700 khách tham dự sự kiện, trong đó có sự hiện diện của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ Giao thông, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, đại diện các nhà băng, doanh nghội thương nghiệp điện tử, kỹ thuật, liên lạc, trung gian trả tiền… cùng các chuyên gia bậc nhất trong và ngoài nước.

Chương trình năm nay có sự tài trợ của Samsung Pay – vận dụng kết nối với bộ máy các nhà băng để cung cấp nhà sản xuất trả tiền di động.