Sáng nay khai mạc Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệpDiễn đàn chuyên đề Nông nghiệp “Giải pháp tăng trưởng thương nghiệp cho nông phẩm Việt” là sự kiện khai mạc chuỗi diễn đàn chuyên đề trải dài từ tháng 5 và chấm dứt vào tháng 12, nằm trong phạm vi Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economic Forum – ViEF).

Kéo dài trong 4 giờ, Diễn đàn bữa nay được kỳ vọng sẽ là nơi đưa ra lời giải cho nhiều bài toán trong lĩnh vực nông nghiệp, từ tăng trưởng ra những thị phần nào, bán hàng hóa gì và vận dụng khoa học cao như thế nào. Ngoài ra, Diễn đàn cũng là nơi các chuyên gia, tổ chức đưa ra những câu chuyện truy hỏiền cảm hứng về nhiều mô phỏng đã thành công tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Cụ thể, tại phiên 1 về mở mang thị phần cho nông phẩm Việt, các nhà điều hành, chuyên gia và tổ chức sẽ cùng bàn luận sắm biện pháp mở mang thị phần xuất khẩu cho nông phẩm, phân loại và xác định thị phần dành đầu tiên, liên kết chuỗi trị giá để chinh phục thị phần.

Tại phiên hai về vận dụng khoa học cao trong nông nghiệp, các diễn giả sẽ đưa ra mô phỏng truy hỏi xuất căn nguyên và điều hành chuỗi trị giá nông phẩm, các mô phỏng vận dụng khoa học cao trong nông nghiệp trong và ngoài nước. Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và Internet vạn vật, Big Data cũng được kể với vai trò biện pháp tăng tiến chuỗi trị giá nông phẩm.

Chương trình có sự đồng hành cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Công ty Cổ phần Lina Network.

dien-dan-2-3523-1528160866.jpg