Sàn tiền ảo ngừng giao dịch khi Bitcoin xuống dưới 11.000 USD“Do lượng tróc nã cập lớn, hoạt động mua bán sẽ nhất thời giới hạn lại. Chúng tôi sẽ giải quyết việc này càng sớm càng tốt”, ban bố tối qua trên trang hiện trạng của Coinbase cho biết. Sau đó hơn hai giờ, sàn này cho biết đã khôi phục hoạt động và “đang theo dõi sát để duy trì sự ổn định”.

Dịch vụ của Coinbase bị ngắt quãng ngay khi giá Bitcoin xuống tới 10.400 USD trên sàn này, rẻ hơn 44% so với đỉnh đạt được Chủ nhật tuần trước. Gần như hầu hết tiền ảo được Coin Market Cap theo dõi tối qua cũng đi xuống. Riêng Bitcoin Cash – đồng bạc tách ra từ Bitcoin hồi tháng 8 – mất giá tới 40% trong 2 ngày qua.

Thông báo sự cố trên Coinbase tối qua.

Thông báo sự cố trên Coinbase tối qua.

Trên GDAX – sàn thương lượng của Coinbase cho nhà đầu tư đơn vị, khoảng 1 tỷ USD Bitcoin đã được sang tên trong 24 giờ qua. Con số này trên Bitfinex còn lên tới 2 tỷ USD.

Hiện tại, giá Bitcoin tại Coinbase xoay quanh 14.800 USD 1 đồng. Còn trên Coin Desk, giá bình phục lên 14.700 USD, sau khi xuống đáy 10.900 USD tối qua. Các loại tiền ảo khác cũng đã tăng giá quay lại.

Vài ngày vừa mới đây, Coinbase liên tục gặp sự cố. Hôm thứ Năm, họ phải giới hạn thương lượng trong 15 phút. Trước đó, Coinbase cũng phải ban bố giới hạn thương lượng Bitcoin Cash do nhiều lo ngại rằng viên chức sàn này có thể đã tham dự thương lượng nội gián.

Từ nhiều tháng nay, Coinbase đã phải vật lộn với việc trang web quá tải vì lượng tróc nã cập lớn. Ngày 12/12, họ còn giới hạn thương lượng tới 2 lần.

Hà Thu (theo CNBC/Coinbase)