Saigonbank bổ nhiệm Chủ tịch và Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) vừa ban hành Nghị quyết ưng chuẩn việc đổi thay nhân sự Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc.

Theo đó, ông Phạm Văn Thông – Chủ tịch HĐQT thôi giữ vị trí thành viên Hội đồng quản trị do không còn là người đại diện phần vốn góp theo giao cho của cổ đông.

Ông Vũ Quang Lãm – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Saigonbank sẽ thôi giữ chức danh Tổng giám đốc để trợ thì đảm đang công việc của Chủ tịch HĐQT, thay ông Thông.

Trong khi đó, bà Võ Thị Nguyệt Minh, Phó tổng giám đốc túc trực sẽ chịu sứ mệnh điều hành hoạt động của Saigonbank thay cho ông Lãm.

Ông Phạm Văn Thông và ông Vũ Quang Lãm gia nhập HĐQT Saigonbank sau khi được bầu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017. Ông Thông là Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP HCM và là người đại diện vốn góp được Văn phòng Thành ủy đề cử.

Ông Vũ Quang Lãm là cán bộ Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận, được đơn vị đề cử. Công ty này đang sở hữu 16,64% vốn cổ phần tại Saigonbank.

Ông Thông sau đó được bầu khiến cho Chủ tịch HĐQT Saigonbank, thay thế ông Trần Quốc Hải. Còn ông Lãm giữ vị trí Tổng giám đốc thay cho bà Trần Thị Việt Ánh nghỉ hưu.

Tại đại hội cổ đông dự định doanh nghiệp ngày 29/6 tới, Saigonbank sẽ thực hành bầu mới lại Hội đồng quản trị mới nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tính đến cuối tháng 3 năm 2018, tổng của cải thống nhất của Saigonbank giảm gần 2% so với đầu năm, xuống gần 20.919 tỷ đồng. Cho vay anh chị em cũng giảm khoảng 2,7% xuống 13.727 tỷ đồng. Tiền gửi của anh chị em tăng nhẹ 1,6%, đạt 15.094 tỷ đồng.

Thanh Lê