Sacombank rao bán đấu giá 3 lô đất gần 10.000 tỷ đồngsacombank-rao-ban-dau-gia-3-lo-dat-gan-10000-ty-dong

Sacombank có thể thu về ít ra hơn 10.000 tỷ đồng giả thử đấu giá thành công 3 lô đất tại Khu công nghiệp Đức Hoà III – Long An.

Sáng nay 18/12, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa đơn vị đấu giá 3 lô đất tại khu Công nghiệp Đức Hoà III – Long An. Nếu đấu giá thành công, Sacombank có thể thu về ít ra 10.000 tỷ đồng từ của nả cam kết là nhà đất này.

Lô đất trước hết có diện tích 3,7 triệu m2 của chủ đầu tư là Công ty Đầu tư Xây dựng Kinh doanh Hạ tầng Khu Công nghiệp Sài Gòn Long An và 1 phần của Công ty Đầu tư AMIC. Giá đấu giá khởi điểm là hơn 4.000 tỷ đồng.

Lô đất thứ hai được rao bán với giá khởi điểm 3.132 tỷ đồng, cũng trong khu công nghiệp này, tổng diện tích gần 2,75 triệu m2 của lực lượng Công ty Đầu tư Xây dựng Liên Thành Long An, Long “V”, Công ty Đầu tư Phát triển Long Đức – ILD và Công ty Đầu tư & Kinh doanh Bất động sản Mười Đây.

Ngoài ra, 1 lô đất khác tổng diện tích 2,75 triệu m2 của Công ty Đầu tư Đức Hoà III – Resco và 1 phần của Công ty Đầu tư AMIC cũng được rao bán với giá khởi điểm 2.855 tỷ đồng.

Người mua thành công phải tự khiến các hồ sơ chuyển quyền sở hữu, quyền tiêu dùng của nả, đồng thời phải chịu trả tiền gần như các khoản thuế, giá thành liên đới đến việc nhận chuyển nhượng của nả như phí công chứng, lệ phí trước bạ, thuế thu nhập công ty của bên chuyển nhượng và các giá thành khác có liên đới trong thời kỳ khiến hồ sơ chuyển quyền sở hữu, tiêu dùng của nả.

Ngoài đấu giá 3 lô đất này, Sacombank cũng đang cấp tập hoạt động thu hồi của nả cam kết, xử lý nợ xấu. Theo Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh, tiêu chí cả năm 2017 nhà băng sẽ xử lý được 15.000 – 20.000 tỷ đồng nợ xấu.

Thanh Thanh Lan