Sacombank nâng cấp ngân hàng lõi T24 lên phiên bản R17Ngày 7/6, Sacombank phát động công trình nâng cấp bộ máy ngân hàng lõi T24 từ phiên bản R11 sang R17 do đối tác Temenos (Thụy Sỹ) thực hành, nhằm tạo bước đột phá trong kế hoạch đương đại hóa bộ máy công nghệ nguồn tin của ngân hàng. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn tất vào tháng 9/2019.

Sacombank là 1 trong những ngân hàng sớm nhất tại Việt Nam phát động công trình nâng cấp ngân hàng lõi lên đến T24 R17 đang vận dụng đa dạng trên toàn cầu với những tính năng đương đại, thích hợp với định hướng tăng trưởng ngân hàng số.

Ông Nguyễn Xuân Vũ – người tham gia HĐQT kiêm trưởng ban chỉ đạo công trình cho biết, đương đại hóa công nghệ ngân hàng luôn là 1 trong những kế hoạch kế hoạch xuyên suốt của ngân hàng.

“Ban chỉ đạo công trình sẽ tập kết hầu hết nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai thành công công trình này”, ông Xuân Vũ nhấn mạnh.

Buổi lễ họp khởi động dự án nâng cấp ngân hàng lõi T24 R17.

Buổi lễ họp phát động công trình nâng cấp ngân hàng lõi T24 R17.

Hệ thống nâng cấp trên nền móng công nghệ mới, thích hợp xu hướng và tăng kỹ năng kỹ sảo tương thích với các bộ máy hiện đại. Phiên bản này có nhiều cải tiến về công nghệ, chức năng điều hành số liệu nguồn vốn và bổ sung các tính năng mới giúp tăng cường kỹ năng kỹ sảo xử lý thương lượng và kiểm soát rủi ro.

Sau khi triển khai T24 R17 trên toàn bộ máy, Sacombank có thể tăng tiến chừng độ nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị – điều hành và điều hành rủi ro, tiết giảm giá tiền bảo trì, tăng tính ổn định trong vận hành và hiệu quả buôn bán cũng như kỹ năng kỹ sảo tăng trưởng hàng hóa chóng vánh để đáp ứng nhu cầu thị phần.

Ông Andrew Woodhouse – Giám đốc nhà sản xuất vùng Temenos san sẻ, tổ chức vinh diệu đồng hành cùng Sacombank trong hơn 10 năm qua từ khi triển khai T24 và những lần nâng cấp. Đối tác xin hứa sẽ cử những nhân sự nhiều năm kinh nghiệm và kinh nghiệm để hợp tác cùng Sacombank thực hành công trình.

Temenos thành lập năm 1993 tại Thụy Sỹ, là 1 trong những nhà cung cấp biện pháp ngân hàng lõi bậc nhất thị phần với hơn 3.000 quý khách toàn cầu với hơn 500 triệu thương lượng mỗi ngày.

Bảo An