Sacombank khánh thành trụ sở mới chi nhánh Nghệ AnTrụ sở có tổng diện tích tiêu dùng 4.200m2 gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 6 tầng lầu, tọa lạc tại khu vục tập kết đông dân cư và nhiều cơ sở vật chất buôn bán. Sacombank chi nhánh Nghệ An sẽ cung cấp phần đông các hàng hóa, nhà cung cấp rộng rãi đến người dân và đơn vị trên gianh giới.

Trụ sở mới chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Sacombank.

Trụ sở mới chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Sacombank.

Việc khánh thành trụ sở mới chi nhánh Nghệ An nằm trong kế hoạch chuẩn hóa hoạt động buôn bán, hướng đến chiến lược trở thành ngân hàng bán sỉ bậc nhất Việt Nam.

Năm 2012, Sacombank vun đắp bộ máy màng lưới gần 430 điểm đàm phán, phủ kín các tỉnh thành gianh giới Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, mở chi nhánh tại Lào và Campuchia (nâng cấp lên ngân hàng con vào năm 2011 và 2015).

Sau khi sáp nhập Southern Bank thành công vào ngày 1/10/2015, Sacombank sở hữu 563 điểm đàm phán, đứng thứ 5 trong bộ máy ngân hàng tại Việt Nam. Đến nay màng lưới của ngân hàng này đã lên thành 566 điểm đàm phán, trong đó gồm 552 điểm tại 48/63 tỉnh thành cùng 14 điểm ở Lào và Campuchia.

Trong vòng hai năm qua, ngân hàng đã thực hành tái xếp đặt 181 điểm đàm phán, nâng cấp tất cả các quỹ không lãng phí lên mô phỏng phòng đàm phán, chuyển quyền chủa quản điểm đàm phán có gianh giới chồng chéo, đổi tên, di dời điểm đàm phán có vị trí gần nhau đến các gianh giới tiềm năng hơn. Sacombank hướng đến gianh giới ngoại thành, vùng ven, vùng sâu, vùng xa để góp phần tăng trưởng nông nghiệp, nông thôn. Các điểm đàm phán đều mau chóng ổn định, tăng trưởng hăng hái và chiếm thị phần đáng kể ở các địa phương.

Theo đề án tái cơ cấu đã được Ngân hàng Nhà nước chuẩn y, Sacombank sẽ mở 14 chi nhánh ở phía Bắc trên cơ sở vật chất chuyển đổi giấy phép của các chi nhánh hiện có và thành lập 14 phòng đàm phán trên cơ sở vật chất các chi nhánh đã chuyển giấy phép để tiếp diễn chuyên dụng cho quý khách tại gianh giới. Như vậy, sắp tới ngân hàng sẽ tuần tự có mặt tại Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Giang, Hà Giang, Bắc Kạn… Sau khi hoàn thành khai trương 14 chi nhánh này, Sacombank sẽ phủ kín màng lưới tại 62/63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Minh Trí