Sacombank hợp tác UnionPay hỗ trợ thanh toán bằng mã QRSacombank và doanh nghiệp thẻ quốc tế UnionPay International vừa hợp đồng liên minh vào ngày 31/1 tại TP HCM, trở thành nhà băng trước nhất ở thị phần Việt Nam triển khai phương thức trả tiền bằng mã QR của UnionPay.

Lễ ký kết hợp tác giữa Sacombank và tổ chức thẻ quốc tế UnionPay International. Ảnh: Sacombank.

Lễ hợp đồng liên minh giữa Sacombank và doanh nghiệp thẻ quốc tế UnionPay International. Ảnh: Sacombank.

Theo đó, dự tính từ tháng 3, chủ thẻ nguồn hỗ trợ Sacombank UnionPay có thể tiêu dùng thiết bị di động quét mã QR để trả tiền tại các doanh nghiệp chấp thuận thẻ trên toàn cầu. Đồng thời, chủ thẻ UnionPay phát hành bởi các nhà băng khác trong và ngoài nước cũng sẽ trả tiền được tại các doanh nghiệp chấp thuận trả tiền QR có liên kết với Sacombank.

Hai bên sẽ cùng nhau vững mạnh thêm các chức năng mới cho thẻ Sacombank UnionPay như trả tiền trực tuyến (UPOP), phương thức chuẩn xác 3D Secure khi thương lượng trả tiền trực tuyến. Bên cạnh đó sẽ có nhiều ưu đãi khi du hý tại bản đồ châu Á cho thẻ nguồn hỗ trợ với biệt hiệu nhận biết Travel Mate mới, chuyển đổi thẻ chip theo căn cứ EMV cam kết an toàn cẩn mật nguồn tin thẻ khi thương lượng và phát hành thẻ nguồn hỗ trợ hạng Platinum…

Đón đầu xu thế và nhu cầu thị phần, Sacombank đã đi đầu triển khai phương thức trả tiền không tiếp xúc (contactless) đối với thẻ Visa và trả tiền nhanh bằng QR đối với thẻ Visa, Mastercard.

Trong năm 2017, hoạt động thẻ của Sacombank liên tục đạt các giải thưởng có bảo đảm như “Ngân hàng có màng lưới chấp thuận thẻ hiệu quả nhất”, “Ngân hàng dẫn đầu về việc vững mạnh kỹ thuật mới”, “Ngân hàng dẫn đầu về triển khai kỹ thuật trả tiền chạm và kỹ thuật trả tiền bằng QR code”…

Minh Trí