Sacombank hỗ trợ người đi xuất khẩu lao động vay ưu đãiTheo ông Trần Minh Khoa – Phó tổng giám đốc Sacombank, nhiều người dân tham dự xuất khẩu cần lao thiếu nguồn nguồn vốn thứ nhất để lo cho các mức giá làm cho giấy tờ, phí chân gỗ chi trả cho các đơn vị trung gian, chứng minh kỹ năng kỹ sảo nguồn vốn với các đơn vị tuyển dụng. Vì thế họ thường phải xoay sở, vay mượn từ gia đình, người quen hoặc có khi phải “vay nóng”.

Nắm bắt nhu cầu này, chi nhánh Sacombank ở bản đồ các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đưa ra chương trình hỗ trợ nguồn vốn. Cụ thể, người đi xuất khẩu cần lao và gia đình có thể vay tối đa 500 triệu đồng với thời hạn vay năm năm, của cải bảo đảm là nhà đất.

sacombank-ho-tro-nguoi-di-xuat-khu-lao-dong-vay-uu-dai

Ngoài việc hỗ trợ mức giá thứ nhất cho xuất khẩu cần lao, nhà băng còn liên kết với các đơn vị, trọng điểm cung ứng xuất khẩu cần lao có luôn luôn có chữ tín để căn dặn hồ sơ pháp lý, chọn lọc thị phần cần lao và công việc thích hợp cho quý khách hàng có nhu cầu xuất khẩu cần lao. Điều này giúp hạn chế các rủi ro về cơ chế, pháp lý, bạc đãi, trục xuất…

“Miền Trung là bản đồ còn nhiều cạnh tranh, đặc trưng là các tỉnh duyên hải nên có nhu cầu cao về vốn và các biện pháp nguồn vốn thích hợp. Chính vì vậy, sự đồng hành của nhà băng đối với công đoạn vững mạnh kinh tế và đời sống người dân là rất không được lãng quên”, ông Khoa san sẻ.

Vì thế kế bên cho vay xuất khẩu cần lao, Sacombank cũng triển khai các cơ chế khác nhằm đáp ứng kịp thời và đúng nhu cầu cung ứng buôn bán nhỏ lẻ của người dân địa phương. Ví dụ như chương trình vững mạnh nông nghiệp, trồng rừng, cho vay đóng mới cải hoán tàu thuyền đánh bắt xa bờ, cho vay tín chấp cán bộ viên chức đề cập cả các vùng sâu vùng xa.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Sacombank đã triển khai 11 gói cho vay lãi suất ưu đãi có tổng giá trị gần 18.000 tỷ đồng dành cho tư nhân và đơn vị, trong đó tập kết vào các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, xuất khẩu, áp dụng khoa học cao, vững mạnh nông nghiệp, nông thôn…

Minh Trí