Sacombank hỗ trợ bà con Mù Cang Chải bị thiệt hại do lũ lụtTheo đó, Sacombank đã trao 400 bộ bàn ghế và công cụ học tập dành cho các trường trung học hạ tầng, măng non, 50 bộ giường ngủ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng về vật chất. Ngân hàng hỗ trợ từ 5-10 triệu đồng cho các gia đình mất người thân do lũ lụt cùng nhiều quà tặng là nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá quà tặng lên đến gần 600 triệu đồng.

[Caption]

Trận lũ quét tràn qua phố Mù Cang Chải rạng sáng ngày 3/8 đã cuốn trôi 26 căn nhà, giật sập hoàn toàn 14 căn, làm hàng chục hộ dân và hàng trăm bà con phải di dời. Các giảng đường tại thị xã bị hư hỏng nặng.

Tính đến ngày 19/8, đã có tám người chết, chín người bị thương và sáu người vẫn mất tích. Các khu vực bị thiệt hại nặng nhất là xã Kim nọi, Lao Chải, khu dân cư nhóm 8.

Sacombank đã trao tặng bàn ghế cho giảng đường, công cụ học tập cho các em học trò theo nhu cầu cấp thiết tại địa phương để chuẩn bị cho niên học mới. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo nhà băng cũng trực tiếp đến từng gia đình, xã, bản làng để gặp mặt, cổ vũ, thăm hỏi và trao tặng thực phẩm khô, giường ngủ, tiền mặt… san sớt mất mát cho những gia đình bị thiệt hại.

[Caption]

Trước đó, từ ngày 7/7 đến 25/8, nhà băng đã công ty chương trình hiến máu nhân đạo “Sacombank – Chia sẻ từ trái tim” ở các tỉnh thành trên toàn quốc nơi có Sacombank hoạt động. Đây là chương trình thường niên nhằm hưởng ứng chiến dịch “Hành trình đỏ” do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tự nguyện Việt Nam triển khai để góp phần giải quyết hiện trạng thiếu máu tại các bệnh viện, hạ tầng y tế trên cả nước.

Minh Trí