Quy hoạch tiềm năng tại khu đô thị Halong MarinaThành phường Hạ Long là 1 trong những “điểm đến vàng” của giới đầu tư nhà đất. Với định hướng vững mạnh đã điều chỉnh quy hoạch, Halong Marina, công trình khu thành thị tại Hạ Long, đang trong tâm thế chuyển mình trở thành thành thị du hý thu nhỏ.

Tuyến phường thời trang Tây Ban Nha của thành thị bên vịnh

Nhắc đến thành thị Barcelona, Tây Ban Nha, nhiều người sẽ nghĩ đến những tòa vi la cổ kính, lâu đài nhuốm màu rêu phong hay nhà thờ bằng đá mang đậm thời trang kiến trúc thời Phục hưng. Không ít người cũng sẽ ham thích khi đi trên đại lộ nức danh của thành thị mang tên La Rambla hay công viên công cộng Parc de la Ciutadella.

polyad

Tổng thể công trình Halong Marina. Ảnh: BIM Group

Khu thành thị Halong Marina vun đắp xuất hành từ ý nguyện hình thành 1 trọng điểm du hý, nguồn vốn với tuyến phường lễ hội tấp nập bên bờ vịnh. Dự án có tuyến đường bờ biển trải dài, bộ máy cây xanh và mặt nước quy mô lớn cùng phân khu 3 bán đảo chính. Đó là những lợi thế về ngoài mặt, quy hoạch phân khu để vững mạnh công trình theo đặc trưng của 1 thành thị biển tiên tiến, sầm uất.

“Trong khi đa giác 4 nằm tại phía bắc trục tuyến đường Hoàng Quốc Việt, thành thị Hạ Long được định hướng là khu dân cư, BĐS đơn giản, thì 3 bán đảo ở phía nam con tuyến đường này có tiềm năng trở thành trọng điểm du hý, nguồn vốn và thương nghiệp nhà sản xuất”, đại diện công trình Halong Marina cho hay. Cũng theo chủ đầu tư, đặt tại vị trí trọng điểm của Halong Marina, bán đảo trọng điểm sẽ đóng vai trò chủ đạo trong định hướng vững mạnh.

Bán đảo trọng điểm của công trình sẽ vững mạnh đại lộ lễ hội chính, gồm trục phường đi bộ và quảng trường biển Marine Times Square. Nơi đây mang đặc trưng của tuyến phường La Rambla nức danh thuộc thành thị biển Barcelona. Đây sẽ là nơi diễn ra các sự kiện du hý, văn hóa và relax của thành thị. Được kỳ công ngoài mặt bởi kiến trúc sư tài ba người Tây Ban Nha, Salvador Perez Arroyo, quảng trường biển này hứa sẽ nằm trong danh mục những tác phẩm kiến trúc “để đời” của vị kiến trúc sư bậc nhất toàn cầu này.

Trên trục phường đi bộ có nhiều điểm nhấn như quảng trường nước, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời, kiosk bán đồ lưu niệm… Từ đây, khách du lịch sẽ hướng đến quảng trường biển và khu vườn thượng uyển, nơi quy tụ những loại cây đặc trưng của Việt Nam, cùng bờ cát trải dài gần 1km bên bãi biển vịnh Hạ Long.

Bán đảo trọng điểm còn có những tòa nhà và hình khối kiến trúc cao 40 tầng. Nơi đây sẽ là trọng điểm của các trụ sở doanh nghiệp, nhà băng, tập đoàn đất nước, quốc tế và khách sạn cấp cao.

Hệ thống shophouse liên kết boutique hotel 8 tầng tọa lạc tại hai bên trục phường đi bộ cũng sẽ mang đến khuân mặt tấp nập, náo nhiệt cho khu phường cảng mang tác động từ tuyến phường La Rambla của xứ sở bò tót Tây Ban Nha.

polyad

Tuyến phường mang tác động từ Tây Ban Nha. Ảnh: BIM Group

Tiềm năng đầu tư

Hạ Long được coi là 1 trong những vùng “đất rồng”, vượt bậc nhờ tốc độ tăng trưởng du hý, các hàng hóa du hý có bảo hành lâu dài và bộ máy cơ sở vật chất cơ sở tiên tiến, đồng bộ. Các công trình nhà đất tại Hạ Long luôn có sức hút lớn với các nhà đầu tư.

Theo chủ đầu tư, sức hút của Hạ Long thời kì mới đây tăng lên rõ rệt nhờ cơ sở được cải thiện với nhiều công trình quy mô như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang triển khai, dự trù sẽ đưa dòng khách lớn đến với Quảng Ninh.

Sức quyến rũ của Hạ Long có nhẽ thấy rõ khi hàng loạt các tập đoàn nhà đất lớn Việt Nam đều chọn đây là điểm đầu tư như: VinGroup, SunGroup, FLC, BIM Group…

polyad

Dự án Halong Marina có tiềm năng lôi kéo đầu tư. Ảnh: BIM Group

Ngoài những công trình nhà đất đã có mặt tại đây, chủ đầu tư công trình tiếp diễn liên kết với những thương hiệu quốc tế, nhằm tăng tiến có bảo hành lâu dài nghỉ dưỡng cho khách du lịch. Theo đó, BIM Group sẽ bắt tay cùng các đối tác bậc nhất toàn cầu trong lĩnh vực du hý, chủa quản khách sạn như InterContinental Hotels Group PLC (IHG), Ascott Limited… mang đến những công trình sang trọng và doanh nghiệp chủa quản giỏi theo tiêu chí quốc tế.

Tương lai của Halong Marina không chỉ gói gọn tại bán đảo trọng điểm, mà sẽ lan tỏa, kết nối và vững mạnh đồng bộ đến các phân khu khác. Theo đại diện chủ đầu tư cho biết, khu bán đảo phía đông định hướng trở thành khu thương nghiệp, nhà sản xuất cho giới trẻ và trọng điểm doanh nghiệp sự kiện quy mô lớn của miền Bắc. Khu vực bán đảo phía tây cũng sẽ quy hoạch thành khu dân cư cấp cao và vịnh bến du thuyền.

Thêm nhiều công trình nhân thể ích sẽ bổ sung tại Halong Marina để mỗi cư dân, mỗi khách du lịch đều nhân thể dụng tiếp cận và đón nhận niềm hứng khởi và vui sống.

Y Vân