Quỹ ngoại rót hàng chục triệu USD vào giáo dục Việt NamIvyPrep Education – người tham gia của Tổ chức Giáo dục Mỹ (Institution of American Education – IAE) cho biết vừa nhận nguồn vốn đầu tư hàng chục triệu USD từ quỹ đầu tư TAEL Partners. Từng thành công với nhiều thương vụ đình đám ở các lĩnh vực từ nông nghiệp đến nhà ở nhưng đây là lần trước tiên TAEL Partners đầu tư vào giáo dục tại Việt Nam.

Nguồn tiền đầu tư từ TAEL Partners sẽ được IvyPrep Education sử dụng để vững mạnh mở mang bộ máy và vun đắp mô phỏng giáo dục College-Preparatory Schools (CollegePrep). Tổ chức này định hướng giải thích các khóa học và các kỹ năng cần phải có giúp học trò Việt Nam du học Mỹ thành công.

Quỹ ngoại rót vốn hàng chục triệu USD vào giáo dục Việt Nam

Học sinh Việt Nam sẽ được giải thích kỹ năng và tri thức để sẵn sàng chinh phục các đại học bậc nhất tại Mỹ.

Theo bà Nguyễn Thị An Quyên – Giám đốc điều hành IvyPrep Education, trước mắt, tổ chức sẽ dành đầu tiên đầu tư vào nguồn lực con người để tăng tiến uy tín giải thích và cung cấp nhà sản xuất. Tất cả cô giáo tại IvyPrep Education có chứng chỉ quốc tế về giảng dạy và tốt nghiệp tại những đại học bậc nhất ở Mỹ, Anh và trên toàn cầu.

Tại IvyPrep Education, gần như học viên từ 6 đến 18 tuổi được giải thích tiếng Anh học thuật sang trọng, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL, SSAT, SAT), chứng chỉ phổ thông Cambridge (Anh) hoặc bằng phổ thông của Mỹ. Học sinh còn được thiết bị các tri thức về du học học bổng; kỹ năng tranh biện, tư duy thông minh, lãnh đạo, phản biện, vững mạnh bản thân… Bên cạnh đó, IvyPrep Education đã vun đắp các khóa học về lập trình, robotics và thực hiện STEM.

“Chúng tôi tự tín cam kết rằng bất kỳ học trò Việt Nam nào, không dừng bởi kỹ năng tư nhân, nguồn lực nguồn vốn, ví thử có sự nỗ lực và trang nghiêm học theo lịch trình giải thích tại IvyPrep Education đều có thời cơ nhận được các suất học bổng từ 20.000 đến 60.000USD 1 năm khi du học đại học tại Mỹ. IvyPrep Education đã thỏa thuận với các đối tác để cam kết gần như học trò tốt nghiệp sẽ nhận được các suất học bổng trị giá cao tại các trường phổ thông và đại học tại Mỹ”, bà Quyên khẳng định.

Quỹ ngoại rót vốn hàng chục triệu USD vào giáo dục Việt Nam - 1

Học sinh IvyPrep thực hiện sáng chế tại bộ máy phòng học không gian thông minh – Innovation Space.

Trong tháng 6, IvyPrep Education sẽ khai trương không gian thông minh – Innovation Space – tại các trọng tâm trên toàn quốc. Tại đây, học viên sẽ được giải thích tri thức về STEM, lập trình, robotic và được cung cấp phần lớn các phương tiện để thực hiện các công trình sáng chế như Robot NAO, mạch Ardunio, máy tính lập trình, máy in 3D, máy cắt Laser…

TAEL Partners là 1 trong những quỹ đầu tư tư nhân bậc nhất tại Đông Nam Á, đang chủa quản số vốn lên tới hàng tỷ USD. Từ năm 2012, quỹ này đã rót hàng ngàn tỷ đồng vào các tổ chức thuộc lĩnh vực như thực phẩm, nông nghiệp, y tế, nhà ở, sử dụng, vượt bậc như PAN Group, Vinasun, GTNFoods, Thủy sản Hùng Vương…

Sau IvyPrep Education, 1 số tổ chức người tham gia khác của Tổ chức giáo dục Mỹ (IAE) cũng sẽ được nhận nguồn vốn từ TAEL để mở mang thị phần.

Huệ Chi