Quạt trần hàng chục triệu cho giới nhà giàuKhác với quạt 3 cánh thường nhật khiến cho bằng kim khí hay nhựa, quạt trần cho người giàu nhiều hình thức chất liệu và kiểu dáng.

Tại shop chuyên bán quạt trần đắt tiền Royal Home (TP HCM), có hàng chục loại với ngoại hình và chất liệu khác nhau, từ quạt hài hòa đèn chùm, ngoại hình cổ điển, cho đến kiểu dáng đương đại.

Quạt 3 cánh chất liệu gỗ balsa nguyên khối có giá phải chăng nhất 29,9 triệu đồng. Loại gỗ này chuyên sử dụng trong chế tác cánh máy bay nhờ đặc tính bền và nhẹ. Cũng có loại quạt chỉ có 2 cánh ngoại hình như vũ công ballet đang tung bay, giá 13,9 triệu, hay quạt hình quả táo, hoa tulip, hoa sen… giá hàng chục triệu. Thậm chí có quạt sử dụng lông công có giá gần 329 triệu đồng.

Quạt trần làm từ lông công có giá 328,6 triệu đồng của Royal Home.

Quạt trần khiến cho từ lông công có giá 328,6 triệu đồng của Royal Home.

Bà Lê Lan Hương, Tổng Giám đốc Royal Home cho biết, giá quạt đắt tiền tại đây chao đảo từ 9 triệu đến hàng trăm triệu đồng. Mức giá nhiều người chọn mua nhất từ 9 triệu đến 19 triệu.

Dù giá cao, không ít người mua sẵn sàng chi mạnh để lắp quạt trần cho thích hợp thời trang của ngôi nhà. “Nhà đẹp quạt phải sang. Các dòng quạt có ngoại hình độc lạ, đương đại lại có công năng dai sức luôn lôi kéo người mua phong lưu”, bà Hương san sẻ.

Quạt có chất liệu gỗ balsa nguyên khối có giá từ 29,86 triệu đồng.

Quạt có chất liệu gỗ balsa nguyên khối có giá từ 29,86 triệu đồng.

Mỗi năm, Royal Home bán ra hơn 10.000 chiếc quạt đắt tiền. Chiếm tỷ trọng cao nhất là người mua tư nhân ở nhà xã, vi la và căn hộ (60%), đại lý (20-25%) và công trình (15-20%).

Nhiều công trình đất đai lớn đang tiêu sử dụng quạt trần của thương hiệu này như FLC Quy Nhơn (374 chiếc), Anphanam Luxury Apartment Đà Nẵng (400 chiếc), Seahorse Resort & Spa Phan Thiết (100 chiếc), khách sạn Sheraton Sài Gòn và Caravelle Sài Gòn (20 chiếc)… Ở phân khúc tư nhân, người mua ở nhà xã và vi la chiếm tỷ trọng cao nhất. Giới nghệ sĩ cũng rất ưa chuộng dòng quạt đắt tiền. Đã có 1 đại gia ở Quảng Ninh chi hơn 400 triệu đồng để lắp quạt đắt tiền cho dinh thự.

Đại diện Royal Home san sẻ, diễn ra từ khi thành lập vào năm 2013 đến nay, thương hiệu này tăng trưởng không dừng. Doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Riêng 2017, đơn vị này thu về 40 tỷ đồng, gấp đôi so với 2016 và gấp 4 lần so với năm thứ nhất.

Thị trường quạt trần đắt tiền ở Việt Nam có tính khó khăn cao với hàng chục thương hiệu. “Chúng tôi phải order cung cấp theo thương hiệu riêng, chủ động về kiểu dáng, tính năng và cải tiến liên tục mới khó khăn được”, bà Hương nhắc thêm.

Quạt trần Royal Sole với ý tưởng bông hoa hướng dương. Xem thêm tại đây hoặc gọi 0962348886.

Quạt trần Royal Sole với ý tưởng bông hoa hướng dương. Xem thêm tại đây hoặc gọi 0962348886.

Các dòng quạt đắt tiền đa dạng đều vật dụng tính năng chia nhỏ cấp độ gió, chế độ đảo chiều thích hợp với từng mùa, hoặc hứa giờ bật, tắt… Chẳng hạn các dòng của Royal Home được chia nhỏ cấp độ gió theo %, giúp điều chỉnh tốc độ gió theo nhu cầu tiêu sử dụng.

Động cơ của các dòng quạt đắt tiền cũng có sự dị biệt. Thay vì sử dụng động cơ lõi đồng bọc thép, hàng hóa của Royal Home tiêu sử dụng bọc nhôm, tỏa nhiệt nhanh, nhẹ và bền, giảm thiểu bị nóng quạt sau thời kì dài tiêu sử dụng. “Quạt trần sử dụng động cơ nhôm tạo ra nhiều gió hơn 50% và nhẹ hơn 30% so với động cơ thường nhật. Hoạt động nhanh, hiệu quả suốt 24 giờ mà không lo bị nóng, cháy”, bà Hương khẳng định.

Theo bà Hương, các dòng quạt đắt tiền trên thị phần có căn nguyên và thương hiệu khác nhau. Có những dòng căn do từ Mỹ, châu Âu, cần phải điều chỉnh nguồn điện cho thích hợp với thị phần Việt Nam. Cũng có những dòng từ Trung Quốc, giả ngoại hình của các thương hiệu lớn. Trong khi đó, rất nhiều quạt của Royal Home đều cung cấp và nhập cảng từ Đài Loan là 1 lợi thế lớn.

Hiện tại, Royal Home có 13 shop trưng bày hàng hóa và 20 đại lý trên cả nước. Trong năm nay, thương hiệu này đặt tiêu chí tiếp diễn cải tiến hàng hóa, mở thêm 5-8 showroom tại Hà Nội, TP HCM, Hạ Long, Bắc Ninh…

Xem thêm bộ máy đại lý, showroom của doanh nghiệp tại đây.

Khánh Anh