Quảng Bình đồng ý để FLC đầu tư sân bay Đồng Hới

Cơ quan này buộc phải Tập đoàn FLC làm cho việc cụ thể với Bộ Giao thông Vận vận tải, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam về việc triển khai công trình. UBND tỉnh Quảng Bình cũng nhấn mạnh việc tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn FLC triển khai công trình theo hình thức đối tác công tư PPP.

Trước đó vào ngày 7/4, Tập đoàn FLC đã có buộc phải các Ban, ngành nghề liên đới về việc tham dự đầu tư vun đắp, nâng cấp trường bay Đồng Hới sau khi Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận vận tải chủ trì công ty thông qua điều chỉnh nâng cấp trường bay này. Việc nâng cấp theo cơ quan chủa quản nhằm để đáp ứng khai thác các loại máy bay tiên tiến.

Đề xuất kể trên được cho là bắt nguồn từ chỉ tiêu hoạt động của thương hiệu hàng không Bamboo Airways (thuộc sở hữu Tập đoàn FLC), vốn đang trong thời kỳ “nước rút” cho tiêu chí cất cánh vào cuối năm 2018. Trước đó, FLC đã ký ký kết mua 24 máy bay A321NEO với Airbus.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways, Đồng Hới là 1 trong những cảng hàng không chưa được khai thác tối ưu về công suất. Cũng theo ông, ngay khi nhận được sự thông qua và hoàn thiện các giấy tờ pháp lý, Tập đoàn FLC sẽ bắt tay vào triển khai công trình và giả định các điều kiện thuận lợi cho phép, công trình có thể hoàn thành vào cuối năm 2019.

Bamboo Airways hướng đến việc kết nối trực tiếp thị phần quốc tế và trong nước tới các điểm đến đang lên của Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Bình… nhưng chưa lớn mạnh về cơ sở.

Hiện ở Quảng Bình, tập đoàn này cũng đang đầu tư 1 công trình nghỉ dưỡng có tổng diện tích quần thể 2.000 ha.

Nguyễn Hà