Quán bia, nhà hàng ‘cháy’ chỗ ngồi xem chung kết U23Sát ngày diễn ra trận cuối cùng giải U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan, các nhà hàng, đặc trưng là các quán bia tại Hà Nội đua tung chương trình, giảm giá để kéo người mến mộ đến xem. Nhiều công ty nhanh nhạy coi đây là 1 thời cơ tốt để thúc đẩy kế quả buôn bán dịp cuối năm.

Anh Tuấn Nguyễn, chủ 1 chuỗi 4 nhà hàng bia tại Hà Nội cho biết hiện phần đông các hạ tầng đều hết bàn vào chiều mai sau (27/1). Tình trạng tương tự cũng diễn ra cách đây 4 ngày khi công ty này không thu phí 1 loại bia tươi ở trận bán kết với U23 Qatar.

Quán bia kín chỗ ngồi ở trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar. Ảnh: Đức Đồng.

Quán bia kín chỗ ngồi ở trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar. Ảnh: Đức Đồng.

Hầu hết các nhà hàng ở Hà Nội đều công bố có sẵn máy chiếu, màn hình lớn và vận dụng chương trình tặng bia, món ăn, giảm giá 10-30% hóa đơn ngày 27/1. Ngoài ra, các phương tiện để cổ vũ như cờ, áo, băng rôn, miếng dán mặt… cũng được các hạ tầng chuẩn bị sẵn để phát cho hơich.

Một nhà hàng trên phường Tây Sơn giảm giá cho combo 6 món từ hơn 1 triệu đồng xuống còn 800.000 đồng và tặng thêm 10 chai bia ngoại. Trong khi đó, 1 chuỗi quán ăn hơic tại bản đồ phường cổ thì tung chương trình giảm 50% bia. Ngoài ra, người dùng tên Việt, Nam, Chiến, Thắng sẽ được hạ tầng này giảm thêm 15% hóa đơn ví thử đặt bàn trước.

Cũng tặng bia nhưng 1 nhà hàng tại Cầu Giấy lại vận dụng chương trình theo hàng ngũ hơich. Theo đó, nhà hàng này sẽ tặng bàn 10 hơich 1 tháp bia tươi, 20 hơich 2 tháp, 3 tháp cho 30 hơich và giảm tổng hóa đơn 10%. Thậm chí, 1 số quán “chơi trội” còn không thu phí phần đông bia tươi hay những hơich tên Hải được 1 chuỗi quán bia tươi hơi nổi tặng voucher 1 triệu đồng. Tuy nhiên, người dùng đều phải đặt bàn và báo số lượng người trước để các shop sắp xếp chỗ ngồi và chuẩn bị đồ ăn. Hiện tại, Gọi ngay đặt bàn của 1 số shop đều báo bận hoặc không địa chỉ được.

Không chỉ nhà hàng bia tươi, các quán bia cỏ cũng quảng cáo có màn hình lớn. Ảnh: Anh Tú.

Không chỉ nhà hàng bia tươi, các quán bia cỏ cũng truyền bá có màn hình lớn. Ảnh: Anh Tú.

Tại TP HCM, 1 trong các khu phức hợp relax quy mô lớn là Kingdom Beer Garden đã chuẩn bị 1 màn hình LED hàng trăm inch tại sân chính. Đại diện công ty này cho biết đã mời được ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cùng khoảng 100 nghệ sĩ hơic đến xem trận đấu nên dự trù không khí sẽ rất nở rộ.

Hiện địa điểm này tính đón 1.000 hơich đến xem nhưng dự trù có nguy cơ cháy chỗ. Ngoài ra, để tăng tính hấp hẫn, địa điểm này sẽ giảm 100% tiền bia ví thử U23 Việt Nam quán quân. Trường hợp tổ nhà chỉ giành huy chương bạc thì vẫn sẽ giảm 50%. Ngoài ra, 1 phần thưởng tiền tỷ cũng được treo sẵn cho tổ bóng ví thử mang cúp vàng về nước.

“Hệ thống karaoke, beer club, beer garden Kingdom sẽ trao tặng phần quà giá trị 1,5 tỷ đồng cho U23 Việt Nam để các bạn ăn mừng không thua cùng gia đình và bạn bè tại bộ máy. Cho dù kết quả trận cuối cùng có ra sao đi nữa tôi và quý hơich hàng vẫn sẽ cùng nhau chúc mừng không thua lịch sử mà các bạn tạo ra trong mùa giải này”, người mẫu – MC Bình Minh, người tham gia hội đồng quản trị của bộ máy cho biết.

Không buôn bán trong lĩnh vực nhà hàng nhưng 1 số bộ máy rạp chiếu phim lớn cũng hòa theo trào lưu ủng hộ tổ tuyển bóng đá Việt Nam. CGV, BHD hay Galaxy đều công bố mở cửa không thu phí đón người mến mộ đến xem trận cuối cùng của tổ tuyển U23 Việt Nam chiều mai.

Anh Tú – Viễn Thông