Qantas sắp có chuyến bay dài nhất thế giớiHãng hàng không lớn nhất Australia – Qantas Airways vừa công nhận sẽ vận hành các chuyến bay thẳng từ Sydney đến London và New York năm 2022. Trong đó, tuyến Sydney – London sẽ kéo dài 20 giờ 20 phút và là dài nhất toàn cầu.

Tuy nhiên, chiến lược này sẽ còn phụ thuộc vào việc liệu họ có order được máy bay đủ tiêu chí từ Airbus hay Boeing không. Các dòng được kỳ vọng là Boeing 777X mới và phiên bản “tầm bay siêu dài” của A350.

qantas-sap-co-chuyen-bay-dai-nhat-the-gioi

Qantas sở hữu nhiều tuyến bay dài bậc nhất toàn cầu. Ảnh: AFP

“Từ năm tới, chúng tôi sẽ có tuyến bay thẳng từ Perth đến London. Đây là 1 bước nhảy vọt. Chúng tôi tin rằng sự tăng trưởng của khoa học trong vài năm tới sẽ biến tuyến Sydney – London thành hiện thực”, CEO Alan Joyce cho biết. Tuyến Perth – London dài 17 giờ, tiêu dùng máy bay 787-9 của Boeing.

Hãng bay này bữa nay cũng ban bố báo cáo nguồn vốn trong 1 năm, tính đến hết tháng 6 vừa qua. Theo đó, họ đạt lợi nhuận cao nhì lịch sử, với 1,4 tỷ đôla Australia (1,11 tỷ USD). Dù lợi nhuận giảm 9% so với kỷ lục năm ngoái, Joyce cho biết đơn vị đã đảo ngược tình thế thành công.

Kết quả buôn bán tốt được cho là nhờ cắt giảm mức giá và hoạt động trong nước khởi sắc, bù đắp cho sự khó khăn trên thị phần quốc tế. “3 năm trước, chúng tôi khởi đầu chiến dịch cải tổ đầy tham vọng để giúp Qantas Group vững mạnh hơn và có lợi nhuận. Chúng tôi đã khắc phục nhiều vấn đề cấu trúc khó, tăng hiệu suất khiến việc và liên tục cải thiện nhà sản xuất quý khách. Thông báo bữa nay cho thấy những nỗ lực này đã thành công”, ông cho biết.

Hà Thu(theo BBC/Bloomberg)