PVC thanh lý 3 ôtô được một tỷ đồngMới đây, Hội đồng thanh lý của nả của Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí (PVC) ban bố tổ chức thanh lý của nả là 3 ôtô, gồm 1 xe Ford Everest 7 chỗ đăng ký năm 2008 với giá khởi điểm 284,6 triệu đồng; xe Hyundai Santafe 7 chỗ đăng ký năm 2009 giá khởi điểm 410 triệu đồng và xe Honda Civic 5 chỗ đăng ký năm 2008 với giá khởi điểm 350 triệu đồng. Các mức giá này đều đã bao gồm VAT. Theo tính toán, khoản tiền thu về giả thử tổ chức bán thành công các của nả trên khoảng trên 1 tỷ đồng.

Đến hêt năm 2017 PVC vẫn tồn tại khoản lỗ lũy kế hơn 473 tỷ đồng do những khó khăn từ các năm trước để lại.

Đến hết năm 2017, PVC vẫn lỗ lũy kế hơn 473 tỷ đồng do những khó khăn từ các năm trước để lại.

Giải thích việc rao bán của nả, PVC cho rằng, 3 chiếc xe này là những dụng cụ đã hết khấu hao và tổng tổ chức không còn nhu cầu tiêu dùng nên thanh lý theo hình thức chào giá khó khăn. “Các giấy tờ bán thanh lý của nả đang được tổ chức tiến hành theo đúng quy định luật pháp”, PVC khẳng định.

Việc rao bán của nả diễn ra trong bối cảnh tổ chức này vẫn đang phải chịu lỗ lũy kế đến hết năm 2017 gần 473 tỷ đồng, riêng tổ chức mẹ lỗ trên 345 tỷ và loạt cựu lãnh đạo đắt tiền của tổ chức đang bị khởi tố, xét xử trong vụ án liên đới tới ông Trịnh Xuân Thanh.

Công ty này cũng khẳng định hiện giờ hoạt động cung cấp buôn bán và các mặt khác vẫn diễn ra thường ngày. Công ty đang tậu mọi biện pháp để tăng trưởng cung cấp buôn bán, vượt qua khó khăn.

Về khoản lỗ lũy kế gần 473 tỷ đồng, theo doanh nghiệp này nguyên do lỗ là các còn đó của năm trước tại các công trình mà tổ chức này đang triển khai như Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhiệt điện Quảng Trạch 1…

Ngoài ra, các doanh nghiệp người tham gia tiếp diễn thua lỗ cũng tác động lớn đến kết quả buôn bán toàn tổng tổ chức. Như PVC-Mekong dự định lỗ gần 81 tỷ đồng; PVC-IC dự định lỗ gần 45 tỷ đồng, PVC Land ước lỗ 12 tỷ đồng; PVC-Đông Đô ước lỗ gần 10 tỷ đồng…

Trong năm 2018, PVC dự định đạt doanh số khoảng 3.800 tỷ.

Anh Minh