PV GAS vào top 10 doanh nghiệp có dịch vụ thương hiệu xuất sắcBan Chỉ đạo trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam dành đầu tiên sử dụng hàng Việt Nam và Bộ Công Thương vừa tổ chức lễ tôn vinh và trao giải thưởng “Sản phẩm, nhà cung cấp thương hiệu Việt điển hình” hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam dành đầu tiên sử dụng hàng Việt Nam” lần thứ 2. Trong đó, PV GAS vinh hạnh nhận giải thưởng “Top 10 tổ chức có nhà cung cấp thương hiệu Việt hoàn hảo”.

Đây là giải thưởng khích lệ, tôn vinh các tổ chức cung cấp, thương nghiệp nhà cung cấp Việt Nam thực hành tốt cuộc vận động “Người Việt Nam dành đầu tiên sử dụng hàng Việt Nam”. Lễ trao giải lần thứ II cũng là sự kiện chuẩn bị cho chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 10 năm (2009-2019) chương trình vận động sẽ được tổ chức vào năm 2019.

Giải thưởng được khởi động từ tháng 10/2017 với hội đồng xét tặng và ban tổ chức là cán bộ chủa quản các bộ, ngành nghề, chuyên gia kinh tế… Ban thư ký giải thưởng là các nhà báo, cán bộ thuộc Báo Công Thương và Văn phòng Bộ Công Thương.

PV GAS nhận giải Top 10 doanh nghiệp có dịch vụ thương hiệu Việt xuất sắc

Các tổ chức nhận giải thưởng.

Sau 4 tháng triển khai, Ban thư ký đã nhận được gần 300 đề cử từ hơn 30 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Công Thương các địa phương, Hiệp hội ngành nghề hàng, ngành nghề và tự ứng cử cho các mệnh danh “Top 10 mặt hàng Thương hiệu Việt hoàn hảo”; “Top 10 tổ chức có nhà cung cấp thương hiệu Việt hoàn hảo” và “Top 80 tổ chức Thương hiệu Việt điển hình”.

Qua công việc sơ loại gồm hai vòng, giám định thực tiễn tại tổ chức thuộc 1 số địa phương trải dài từ Bắc vào Nam, Ban thư ký chọn được 98 thủ tục hợp thức, đáp ứng đúng các tiêu chí đề ra, trình Hội đồng xét tặng và Ban tổ chức chuẩn y.

Ngoài Hà Nội và TP HCM luôn có số lượng tổ chức tham dự đông đảo với luôn luôn có chữ tín thủ tục tốt, còn lại được phân bổ đều, có hồ hết nguyên tố vùng sâu, xa như Cao Bằng, Quảng Ninh (phía Bắc), An Giang, Tiền Giang (miền Tây) hay bản đồ Tây Nguyên như Gia Lai, Lâm Đồng… Về cơ cấu lĩnh vực, có hồ hết các tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực cung cấp và thương nghiệp nhà cung cấp…

Ban tổ chức trao giải cho 96 tổ chức hoàn hảo, trong đó có:

– 10 tổ chức đạt giải “Top 10 tổ chức có nhà cung cấp thương hiệu Việt hoàn hảo hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam dành đầu tiên sử dụng hàng Việt Nam”; trong đó, ngành nghề dầu khí có Tổng tổ chức Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS)

– 10 tổ chức đạt giải “Top 10 mặt hàng thương hiệu Việt hoàn hảo” hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam dành đầu tiên sử dụng hàng Việt Nam”. Trong đó, ngành nghề Dầu khí có Tổng tổ chức Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Công ty TNHH Một người tham gia Lọc hóa dầu Bình Sơn.

– 76 tổ chức đạt giải “Doanh nghội thương hiệu Việt điển hình” hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam dành đầu tiên sử dụng hàng Việt Nam”.

Qua 8 năm thực hành, cuộc vận động này góp phần khiến đổi thay lề thói mua sắm của người sử dụng Việt Nam, đồng thời tạo động lực cho các tổ chức tăng tiến luôn luôn có chữ tín mặt hàng cũng như vị thế cạnh tranh.

Gần đây, Bộ Công Thương đã nghiên cứu và ban hành 1 số chính sách thích hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại toàn cầu (WTO) về phòng thủ thương nghiệp, các chính sách hỗ trợ cho tổ chức Việt Nam để tăng trưởng, tăng tiến sức cạnh tranh của mặt hàng Việt Nam ở ngay tại thị phần nội địa cũng như trên thị phần toàn cầu.

Với hàng loạt các biện pháp hỗ trợ hăng hái cho tổ chức, Bộ Công Thương đã góp phần cùng các bộ, ngành nghề, tổ chức, hiệp hội… vun đắp được 1 trào lưu mạnh mẽ ở toàn dân về việc dành đầu tiên sử dụng hàng Việt Nam. Cuộc vận động hiện giờ không chỉ dừng lại ở việc người Việt Nam dành đầu tiên sử dụng hàng Việt mà nhiều mặt hàng đã thực thụ chinh phục được người sử dụng.

Hiện, 93% người sử dụng được hỏi thổ lộ sự quan tâm đến cuộc vận động; 63% người sử dụng khi mua mặt hàng đều dành đầu tiên sử dụng hàng Việt Nam. Hàng Việt Nam đã có chỗ đứng 1 mực với trên 9.000 điểm bán hàng bình ổn và trên 90% hàng cung cấp trong nước. Đây là chìa khóa mở ra thời cơ cho mặt hàng Việt lên ngôi, là thời cơ cho tổ chức Việt chứng minh mặt hàng của mình trong xu thế của cuộc cách mệnh 4.0.

PV GAS nhận giải Top 10 doanh nghiệp có dịch vụ thương hiệu Việt xuất sắc - 1

PV Gas nhận giải tại sự kiện.

Đây là lần thứ 2 giải thưởng “Sản phẩm, nhà cung cấp thương hiệu Việt điển hình hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam dành đầu tiên sử dụng hàng Việt Nam” đã được Bộ Công Thương tổ chức, sau năm 2014.

Giải thưởng không chỉ tôn vinh những mặt hàng, tổ chức thương hiệu Việt điển hình mà còn khuyến khích họ đầu tư vào cung cấp, buôn bán và tận dụng những thành quả của công nghệ – kỹ thuật để tăng tiến luôn luôn có chữ tín mặt hàng, tạo chỗ đứng vững ngay tại thị phần nội địa và tăng tiến kỹ năng cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Việc các tổ chức tăng tiến được luôn luôn có chữ tín của mặt hàng, nhà cung cấp của mình là cách đẩy mạnh được phong trào Người Việt Nam dành đầu tiên sử dụng hàng Việt Nam, giúp cho việc định hướng sử dụng hàng Việt càng ngày càng tốt hơn.

Giải thưởng còn góp phần đổi thay phương thức cung cấp, ứng dụng kỹ thuật mới, sử dụng nguyên vật liệu, đầu vào theo hướng thuần Việt, không dừng tăng tiến luôn luôn có chữ tín mặt hàng, nhà cung cấp cùng với vun đắp, tăng trưởng các bộ máy bán buôn, đưa hàng Việt trực tiếp đến người sử dụng trên cả nước.

Trước thực trang đó, các tổ chức cũng cần có hành động cụ thể, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động. Đồng thời, phát huy kết quả đạt được, cộng đồng tổ chức và lực lượng doanh nhân Việt Nam cần trình bày bản lĩnh, ý chí, sức thông minh của người Việt, cố gắng vươn lên hơn nữa, vượt qua cạnh tranh thách thức, không dừng học hỏi, năng động thông minh, tăng cường ứng dụng kỹ thuật mới, bí quyết chủa quản đương đại, thay đổi hăng hái bề ngoài…

Top 10 tổ chức có nhà cung cấp thương hiệu Việt hoàn hảo:

– Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op)

– Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Vincommerce

– Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

– Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI

– Công ty Cổ phần Sữa TH

– Tổng tổ chức Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV Gas)

– Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

– Tổng tổ chức Tín Nghĩa

– Tổng tổ chức Cổ phần May Việt Tiến

– Công ty TNHH Một người tham gia Thép Miền Nam – VNSteel

Top 10 mặt hàng thương hiệu Việt hoàn hảo:

– Tổng tổ chức Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo)

– Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong

– Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

– Công ty Cổ phần Traphaco

– Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng

– Tổng tổ chức Cổ phần Bia – Rượu – NGK Hà Nội (Habeco)

– Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco)

– Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC)

– Công ty TNHH Một người tham gia Lọc hóa dầu Bình Sơn

– Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi

(Nguồn: PV Gas)