PV Gas ký hợp đồng khung tín dụng 4.000 tỷ đồng với VietcombankNgân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng đơn vị Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas) vừa ký ký kết liên kết chỉ tiêu toàn diện hồi cuối tháng năm. Theo đại diện PV Gas, việc ký kết ký kết này giúp củng cố thêm vị trí đối tác nhà băng chỉ tiêu của Vietcombank đối với hoạt động của đơn vị.

polyad

Đại diện PV Gas và Vietcombank ký ký kết liên kết.

Thông qua việc ký kết ký kết liên kết toàn diện, hai bên hợp nhất ý thức liên kết trên cơ sở vật chất xin hứa công khai, sáng tỏ, khó khăn và có hiệu quả. Theo đó, Vietcombank sẽ cung cấp các gói biện pháp vốn đầu tư toàn diện, từ các nhà phân phối nhà băng bán sỉ bao gồm tài trợ các công trình, tài trợ vốn lưu động, trả tiền quốc tế, điều hành dòng tiền…; đến các nhà phân phối cho vay vốn đầu tư tư nhân với nhiều ưu đãi.

Đồng thời, hai bên cũng ký ký kết nguồn đầu tư ngắn hạn giá trị 4.000 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động cho PV Gas và các đơn vị con. Các bên sẽ tăng cường liên kết đối với các nhà phân phối bán buôn duyệt y ký kết liên kết chỉ tiêu toàn diện.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT của Vietcombank cho biết, nhà băng đã đồng hành cùng PV Gas từ những ngày đầu thành lập. Là đối tác chỉ tiêu tin cậy, Vietcombank thấu hiểu và san sẻ với vai trò then chốt của PV Gas trong quy hoạch tổng thể tăng trưởng lĩnh vực công nghiệp khí Việt Nam, thực hành các chỉ tiêu trong chỉ tiêu tăng trưởng lĩnh vực Dầu khí Việt Nam.

“Vietcombank tin rằng với vị thế và tiềm lực về vốn đầu tư của mình, cộng tác với vị thế và vai trò của PV Gas trong lĩnh vực công nghiệp khí, hai đơn vị sẽ cùng đồng hành để thực hành thành công chỉ tiêu tăng trưởng buôn bán của mỗi bên, rộng rãi hóa các hình thức liên kết và cùng vươn ra tầm châu lục”, ông Thành kể.

polyad

Hai bên sẽ tận dụng lợi thế của nhau để cùng tăng trưởng.

Khẳng định mối quan hệ liên kết chỉ tiêu giữa hai bên, ông Lê Như Linh Chủ tịch HĐQT PV Gas cho biết, thực hành chỉ tiêu tăng trưởng lĩnh vực công nghiệp khí đã được Chính phủ phê chuẩn, để mở mang hoạt động phân phối buôn bán và hoàn thiện cơ sở vật chất công nghiệp khí. Trong thời kì tới, PV Gas sẽ tiếp diễn triển khai nhiều công trình khí có quy mô lớn với tầm giá đầu tư hàng tỷ USD.

“Chúng tôi thẩm định sự kiện ký kết ký kết liên kết chỉ tiêu toàn diện với Vietcombank là 1 bước tăng trưởng không được lãng quên, nâng tầm mối quan hệ vốn có giữa PV Gas và Vietcombank. Thỏa thuận liên kết này dựa trên cơ sở vật chất để các bên cụ thể hóa bằng các ký kết chi tiết hơn, nhằm dùng nhà phân phối của nhau với luôn luôn có chữ tín tốt, báo giá khó khăn và phát huy tối đa năng lực tăng trưởng của mỗi bên”, ông Lê Như Linh kể.

(Nguồn: PV Gas)