PTI tài trợ bảo hiểm cho người dân tỉnh Ninh BìnhĐể hỗ trợ người dân tăng tiến uy tín cuộc sống, từ nay đến ngày 31/1, Tổng tổ chức CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki sẽ tặng không thu tiền bảo hiểm tai nạn hộ gia đình, bảo hiểm xe máy cho 4.500 hộ gia đình thuộc 2 xã Khánh An và Khánh Thiện (quận Yên Khánh, Ninh Bình). Tổng giá trị bảo hiểm dành cho chương trình trị giá 1,3 tỷ đồng.

polyad

Bất kỳ người dân nào có hộ khẩu tại 2 xã Khánh An và Khánh Thiện, giả sử không may bị tai nạn sẽ được chi trả bảo hiểm.

Theo ông Bùi Xuân Thu, Tổng giám đốc PTI, chương trình nhằm cung cấp sự bảo đảm về vốn đầu tư để người dân yên tâm cần lao và vượt qua thời kỳ cạnh tranh trong cuộc sống. Trong đó, hơn 22.000 người dân tại 2 xã Khánh An, Khánh Thiện sẽ nhận sự hỗ trợ của PTI 1 cách thiết thực. Ngoài ra, sắp tới hai tổ chức sẽ triển khai nhiều hoạt động đào tạo hướng dẫn kỹ năng sống cho học sinh tại huyện Tam Điệp. Tổng trị giá các hoạt động tài trợ cho Ninh Bình trong năm 2017 trị giá 2,6 tỷ đồng.

Cụ thể, mỗi hộ gia đình sẽ được tặng không thu tiền 1 bảo hiểm tai nạn hộ gia đình và 1 bảo hiểm xe máy (gồm bảo hiểm bổn phận dân sự và tai nạn người ngồi trên xe).

Với hàng hóa bảo hiểm tại nạn hộ gia đình, PTI sẽ cấp theo danh sách các hộ gia đình cho UBND xã cung cấp. Bất kỳ người dân nào có hộ khẩu tại 2 xã trên, giả sử không may bị tai nạn sẽ được chi trả bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm: Tai nạn – 20 triệu đồng 1 người 1 vụ và tử vong – 20 triệu đồng 1 người 1 vụ. Phí bảo hiểm 200.000 đồng 1 hộ.

Với hàng hóa bảo hiểm bổn phận dân sự xe máy, PTI sẽ cử cán bộ đến ghi bảo hiểm cho người dân tại nhà văn hóa các thôn trong thời kì 5 ngày. Mức bổn phận là 100 triệu đồng đối với thiệt hại về người và 70 triệu đồng khi thiệt hại về tài sản.

polyad

Ông Bùi Xuân Thu, Tổng giám đốc PTI cho biết, tổng giá trị bảo hiểm dành cho chương trình trị giá 1,3 tỷ đồng.

Một trong những người dân được nhận bảo hiểm từ PTI, bà Đinh Thị Hương (thôn Phú Trung, Khánh An, quận Yên Khánh, Ninh Bình) san sẻ, món quà bảo hiểm tai nạn hộ gia đình và bảo hiểm bổn phận dân sự xe máy do PTI trao tặng rất ý nghĩa đối với gia đình. Món quà này sẽ giúp gia đình chị có chỗ dựa về vật chất, ý thức trong cuộc sống giả sử chẳng may rủi ro xảy ra trong cuộc sống sau này. Chương trình cũng giúp người dân hiểu biết thêm về những lợi ích do bảo hiểm mang lại.

Ông Cho Young Sik, đại diện Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki cho biết, việc trao tặng bảo hiểm cho người dân ở Hàn Quốc đã phát triển thành nhiều hình thức, nhưng vẫn còn mới ở Việt Nam. Ông kỳ vọng thời kì tới Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki và PTI sẽ tiếp diễn đồng hành mang đến người dân những món quà bảo hiểm ý nghĩa và thiết thực. Từ đó, người dân sẽ nhìn thấy những lợi ích mà bảo hiểm mang lại cho cuộc sống.

polyad

Ông Cho Young Sik, đại diện Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki kỳ vọng sẽ tiếp diễn đồng hành mang đến người dân những món quà bảo hiểm ý nghĩa và thiết thực.

Trong năm 2017, PTI triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho người dân tại Ninh Bình. Bên cạnh chương trình tài trợ bảo hiểm tại huyện Yên Khánh, PTI và Quỹ văn hóa Kim Jun Ki đã trao tặng các thiết bị y tế cho trạm y tế xã Khánh An; tài trợ các thiết bị giáo dục cho trường mầm non Quảng Lạc, huyện Nho Quan. Hai tổ chức đã trao tặng 30 xe đạp, mũ bảo hiểm cho học sinh trường tiểu học và THCS Quang Sơn, huyện Tam Điệp.

Hai tổ chức còn triển khai nhiều hoạt động đào tạo hướng dẫn kỹ năng sống cho các em học sinh tại huyện Tam Điệp. Tổng trị giá các hoạt động tài trợ cho Ninh Bình trong năm 2017 trị giá 2,6 tỷ đồng.

(Nguồn: PTI)