Prudential đổi cách tiếp cận khách hàngTheo ông Steve Clark – Tổng giám đốc Prudential Việt Nam, trong năm 2017, đơn vị đã triển khai nhiều phương thức mới nhằm đẩy mạnh tiêu chí “Lấy quý khách hàng khiến cho trọng tâm”, hoàn thiện xoành xoạch có chữ tín buôn bán. Nổi bật là mô phỏng shop linh hoạt Pop-up Store lần thuở sơ khai được Prudential cho ra mắt ở thị phần Việt Nam.

“Pop-up Store là mô phỏng bán hàng nhiều hình thức của lĩnh vực cá tính và khoa học tại các trọng tâm thương nghiệp. Tuy nhiên khi vận dụng cho lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, Prudential không đặt nặng vấn đề bán hàng mà chú trọng tạo nên không gian giao lưu thả sức dành cho quý khách hàng”, ông Steve Clark san sẻ.

prudential-doi-cach-tiep-can-khach-hang

Pop-up Store tại trọng tâm thương nghiệp Crescent Mall, huyện 7, TP HCM. Ảnh: Prudential.

Với phương châm “Luôn luôn lắng nghe, xoành xoạch thấu hiểu”, Pop-up Store được vun đắp với mục đích mang lại trải nghiệm đặc sắc và dị biệt cho quý khách hàng, nhất là đối tượng người tỉnh thành có khuynh hướng sử dụng đương đại. Các hoạt động tại đây đều đặt tính tương tác của người tham dự khiến cho dành đầu tiên bậc nhất, viên chức chỉ họp mặt đàm đạo với quý khách hàng chứ không bán bảo hiểm.

Đến nay Pop-up Store đã hoạt động tại Hà Nội và TP HCM, lôi kéo hơn 5.000 lượt quý khách hàng tham dự trải nghiệm. Mô hình này được định hướng để tạo ra cầu tiếp nối cận giữa đơn vị và quý khách hàng, giúp Prudential lắng nghe và tìm hiểu cặn kẽ nhu cầu của quý khách hàng trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, từ đó tăng tiến gắn kết với họ 1 cách hiệu quả nhất.

“Prudential không chú trọng bán bảo hiểm ở đây, chỉ cần khi bước ra khỏi Pop-up Store, quý khách hàng có tiêu chí đeo đuổi 1 tiêu chí nguồn vốn nào đó là chúng tôi đã thành công”, ông Steve nhấn mạnh.

Pop-up Store cũng là bước đi tiếp theo sau thành công của mô phỏng PRUbot – Chatbot áp dụng của khoa học trí não nhân tạo dựa trên nền móng Facebook Messenger. Hệ thống này có thể tự động khuyên nhủ và xử lý những cảnh huống được lập trình trước đó, trở thành người bạn đồng hành trực tuyến hỗ trợ quý khách hàng 1 cách chóng vánh 24/7.

prudential-doi-cach-tiep-can-khach-hang-1

MatchBook là mảnh ghép tiếp theo hoàn thiện hành trình tiếp cận quý khách hàng tỉnh thành của Prudential. Ảnh: Prudential.

Đánh giá về phân khúc quý khách hàng tại tỉnh thành, ông Steve cho rằng cần phải có cách tiếp cận mới lạ vì đây là những người rất năng động. Nhóm quý khách hàng trẻ rất thích khoa học, yêu điện thoại và thường xuyên cập nhật nguồn tin trên mạng xã hội.

“Khi kể về quý khách hàng tỉnh thành, tôi và quý khách phải quan tầm nhiều về hành vi, cá tính sống hơn là nguyên tố địa lý. Người trẻ có sức mạnh tiếp thị truyền mồm đáng ngạc nhiên. Nếu chúng tôi khiến cho tốt, khi quý khách hàng có nhu cầu, họ sẽ chủ động địa chỉ với Prudential”, ông Steve kể.

Bên cạnh PRUbot hay Pop-up Store, Prudential còn lớn mạnh thêm mô phỏng MatchBook để hoàn thiện hệ sinh thái tiếp thị khoa học số. Ý tưởng vun đắp MatchBook lấy cảm hứng từ 1 số áp dụng kết thân nổi danh toàn cầu. Đây là công cụ mới nhất của Prudential, tung ra thị phần vào đầu tháng 12 vừa qua.

Hồ sơ của các chuyên viên nguồn vốn được đưa lên bộ máy, từ đó các quý khách hàng tham khảo và chọn chuyên viên dựa trên những tiêu chí như Phong cách và nhà sản xuất khuyên nhủ họ mơ ước. Chỉ sau 1 cú nhấp chuột, người sử dụng có thể đặt lịch hứa hẹn với chuyên viên nguồn vốn họ thấy thích hợp.

“Với MatchBook, chúng tôi muốn đổi thay cách tiếp cận quý khách hàng và trao cho họ quyền chủ động chọn lọc gặp chuyên viên nguồn vốn. Đây đều là các chuyên viên thông hiểu tri thức nguồn vốn, có kỹ năng giao du, chuyện trò, hỗ trợ trả lời mọi câu hỏi quý khách hàng không sai, hiệu quả và khéo léo”, ông Steve cho biết thêm.

Toàn Phát

Tạp chí Tài chính Quốc tế – International Finance Magazine (IFM – Vương quốc Anh) vừa trao cho Prudential mệnh danh “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam năm 2017 – The Best Life Insurance Company 2017”. Giải thưởng thẩm định dựa trên nhiều tiêu chí như sự ưng ý của quý khách hàng đối với nhà sản xuất của đơn vị, hàng hóa mang tính đột phá, khả năng nguồn vốn vững mạnh, kênh cung ứng nhiều hình thức, áp dụng triệt để nền móng khoa học, chi trả lợi quyền bảo hiểm đúng bảo đảm và biện pháp hữu hiệu để xử lý rủi ro.