PNJ vào top ba nhà bán lẻ trang sức hàng đầu châu ÁHội chợ trang sức châu Á đang diễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc), quy tụ các thương hiệu trang sức bậc nhất toàn cầu, với 3.690 công ty đến từ 56 đất nước và vùng cương vực, lôi kéo hơn 56.000 lượt tương đốich.

Trong phạm vi Hội chợ, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) được vinh danh top 3 “Nhà bán sỉ trang sức bậc nhất châu Á” và là “Doanh nghiệp tuyệt vời nhất gianh giới ASEAN”.

Giải thưởng do Tạp chí chuyên ngành nghề trang sức châu Á – Jewellery News Asia (JNA) thông báo. Đây là năm thứ 3 PNJ được vinh danh tại Jewellery News Asia Awards.

JNA được ví như “giải Oscar của ngành nghề kim hoàn” gianh giới; nhằm tôn vinh các công ty có hoạt động vượt trội trong ngành nghề chế tạo đá quý, trang sức và có những góp cho ngành nghề trang sức kim hoàn châu Á. Các tiêu chí thẩm định tụ hội vào luôn luôn có chữ tín thương hiệu, hoạt động bán sỉ, tăng trưởng buôn bán…

pnj-vao-top-ba-nha-ban-le-trang-suc-hang-dau-chau-a

Ông Lê Trí Thông – Phó CEO Hội đồng quản trị PNJ nhận chứng thực Doanh nghiệp tuyệt vời gianh giới ASEAN”.

Giải thưởng được công ty từ năm 2012, do các giám khảo độc lập chấm điểm. Năm nay có hơn 100 giấy má đến từ 13 đất nước và vùng cương vực.

Ông Lê Trí Thông – Phó CEO Hội đồng quản trị PNJ cho biết, giải thưởng là sự ghi nhận của quốc tế về những nỗ lực và đóng góp của doanh nghiệp trong thị phần bán sỉ trang sức gianh giới; khẳng định tầm nhìn của PNJ trở thành nhà bán sỉ trang sức bậc nhất châu Á.

Để có được thành tựu này, doanh nghiệp thường xuyên dò hỏi thị phần chuẩn y những báo cáo chân dung các bạn, có sức sống thương hiệu và độ chấp nhận người mua.

pnj-vao-top-ba-nha-ban-le-trang-suc-hang-dau-chau-a-1

Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh đại diện PNJ nhận chứng thực Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017 do Forbes thông báo.

Doanh thu 6 tháng đầu năm của doanh nghiệp đạt 5.545 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ, bằng 62,5% chỉ tiêu năm. Trong đó, kế quả buôn bán bán sỉ từ các thương hiệu trang sức tăng trưởng 45%. Ngoài thị phần trong nước, thương hiệu này có mặt tại 13 đất nước trên 4 châu lục.

Theo báo cáo nghiên cứu của doanh nghiệp Chứng khoán Vietcombank (VCBS), tính đến cuối năm 2016, thị phần vàng trang sức tại Việt Nam tương đối phân mảnh, với 80% thị phần thuộc về các cơ sở vật chất buôn bán quy mô nhỏ, 20% còn lại thuộc về các công ty lớn, có thương hiệu mạnh. Trong đó, PNJ chiếm 5,3% thị phần toàn thị phần và dẫn đầu thị phần ngành nghề kim hoàn Việt Nam. Công ty tự tín về triển vọng tại thị phần vàng trang sức châu Á, quốc tế do vậy mạnh và tốc độ tăng trưởng lâu dài trước dư địa tăng trưởng của lĩnh vực này.

PNJ cũng là 1 trong những khuân mặt điển hình thuộc Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2017 do Tạp chí Forbes Việt Nam vừa bình chọn.

Thanh Thư