PNJ trao học bổng cho sinh viên khó khăn quận Phú NhuậnNgày 17/8, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, quỹ từ thiện PNJ hài hòa cùng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Phú Nhuận tổ chức lễ trao học bổng PNJ niên học 2017 – 2018 cho 100 học trò, sinh viên nghèo vượt khó huyện Phú Nhuận. Tổng giá trị các suất học bổng được trao là hơn 100 triệu đồng.

polyad

Em Trần Đăng Đức Anh nhận Học bổng PNJ.

Em Trần Đặng Đức Anh (cựu học trò lớp 12A7, trường THPT Phú Nhuận), 1 trong những học trò nhận học bổng cho biết: “Học bổng PNJ là sự cổ vũ lớn nhất giúp tôi không giới hạn nỗ lực thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM năm nay. Tôi tin rằng, phần lớn các bạn may mắn được nhận học bổng từ PNJ sẽ luôn gắng công để đạt những kết quả học tập tốt nhất, xứng đáng với những gì mà các cô, chú, anh, chị tại PNJ đã dành cho chúng tôi”.

Học bổng PNJ khởi đầu trao cho các em học trò, sinh viên của huyện Phú Nhuận (TP HCM) từ năm 2001. Trong suốt 17 năm qua, học bổng PNJ là nguồn cổ vũ tiếp sức cho các em có cảnh ngộ cạnh tranh trên khu vực huyện để nuôi dưỡng những ước mong, hoài bão trên con các con phố học tập của mình, giúp ích cho xã hội.

polyad

Bà Nguyễn Thị Cúc – ủy viên hội đồng quản trị PNJ trao tặng học bổng PNJ cho các em học trò nghèo vượt khó huyện Phú Nhuận.

Trong niên học 2017 – 2018, học bổng PNJ trao tặng hơn 100 triệu đồng và 2.000 quyển vở cho 100 học trò, sinh viên nghèo vượt khó huyện Phú Nhuận. Mỗi suất học bổng giá trị từ 900.000 đồng đến 1,5 triệu đồng tùy vào cấp học của các em. Thông qua chương trình, PNJ mơ ước san sớt nỗi lo học phí của phụ huynh và học trò trước thềm niên học mới, đồng thời phát đi thông điệp kêu gọi cộng đồng quan tâm giúp đỡ, để cuộc sống của các em vơi bớt cạnh tranh.

Em Thanh Ngân (lớp 12, trường THPT Hàn Thuyên), người từng ba lần nhận học bổng PNJ san sớt: “Với khoản học bổng này, gia đình em có thể trang trải học phí, để mẹ em đỡ khó nhọc hơn. Em hàm ơn PNJ vì trong nhiều năm qua vẫn luôn quan tâm, giúp đỡ những gia đình như em”.

polyad

Em Nguyễn Huỳnh Anh Thư nhận học bổng PNJ.

Cũng như Thanh Ngân, bạn Bảo An (học trò 4 lần nhận được Học bổng PNJ) cho biết: “Ba tôi gà trống nuôi con, tôi rất thương ba khó nhọc khiến đủ mọi nghề để có tiền nuôi tôi ăn học. Nhờ có học bổng của PNJ mà mấy năm nay ba tôi đỡ khó nhọc phần nào. Tôi hàm ơn các cô chú của tổ chức PNJ và hẹn gắng công học thật tốt để sau này chia sẻ phần nào cạnh tranh cho xã hội như những việc mà PNJ đang khiến”.

Dự kiến tháng 9 tới, PNJ hài hòa cùng quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) trao 40 suất Học bổng STF-PNJ giá trị 200 triệu đồng cho sinh viên các trường đại học gồm Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM), Đại học Nông Lâm TP HCM, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Cần Thơ và tài trợ 70 triệu đồng cho năm đề tài nghiên cứu kỹ thuật lĩnh vực môi trường của sinh viên.

Thành lập từ năm 2005, đến nay, quỹ từ thiện PNJ đã đóng góp gần 40 tỷ đồng cho các công trình cải thiện cuộc sống người dân, bệnh nhân nghèo và ươm mầm lớn mạnh nhân kiệt cho thế hệ trẻ Việt Nam. Tính riêng trong 7 tháng đầu năm 2017, quỹ đã cam đoan tài trợ 10 tỷ đồng cho quỹ trẻ em Việt Nam với công trình “Giúp trẻ tự kỷ bình phục chức năng”, 200 triệu đồng thực hành chuyên đề training dành cho sinh viên khoa giáo dục đặc trưng trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, 500 triệu đồng vun đắp giảng các con phố cho học trò vùng sâu vùng xa và nhiều chương trình xã hội khác.

Chương trình của quỹ từ thiện PNJ diễn ra hàng năm với sự tham dự của đông đảo cán bộ người lao động viên PNJ. Các hoạt động này thương có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, mang đậm nét văn hóa PNJ, khẳng định vị thế của 1 tổ chức Việt vững mạnh luôn gắn liền với phương châm “Đặt lợi ích anh chị em, lợi ích xã hội vào lợi ích tổ chức”.

(Nguồn: PNJ)