PNJ khẳng định ưu thế với hệ thống bán lẻ lớnTiếp nối thành công năm 2016, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa chấm dứt 6 tháng đầu năm 2017 với tốc độ tăng trưởng vượt mức. Với kết quả tăng trưởng này, PNJ tự tín sẽ hoàn tất tiêu chí được giao chỉ trong 10 tháng.

polyad

PNJ không giới hạn khai trương trọng tâm quý khách hàng, mở mang bộ máy bán sỉ trên khắp cả nước, điển hình trong 6 tháng qua đã có 22 shop được thành lập và đi vào hoạt động.

Kết thúc hoạt động 6 tháng đầu năm nay, tổng doanh số của PNJ đạt 5.545 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ 2016 và đạt 53% tiêu chí năm. Trong đó, doanh số trang sức bán sỉ từ các thương hiệu PNJGold, PNJSilver, CAO Fine Jewellery có tốc độ tăng trưởng 45% và đặc trưng, các shop hiện hữu tăng 28% so cùng kỳ. Tổng lợi nhuận gộp đạt 933 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 471 tỷ đổng, tăng 54% và hoàn tất 62,5% tiêu chí năm.

Tiếp tục khẳng định ưu thế về bộ máy bán sỉ trên toàn quốc, trong nửa đầu năm nay, PNJ khai trương thêm 22 shop, đạt hơn 50% tiêu chí năm và nâng tổng số lên 237 bộ máy shop trên toàn quốc. Các shop đều nằm ở vị trí đắc địa, là các trọng tâm thương nghiệp hay khu mua sắm cá tính của các tỉnh thành, không gian được ngoại hình đương đại, đẳng cấp.

Song song đó, mặt hàng trang sức của thương hiệu PNJ luôn được thẩm định cao bởi ngoại hình, thiết kế nhiều hình thức, tinh tế, luôn luôn có chữ tín, thích hợp với sở thích người sử dụng từng địa phương. Với đà tăng trưởng ngưỡng mộ này, PNJ tự tín sẽ hoàn tất các kế hoạch do đại hội đồng cổ đông giao chỉ trong vòng 10 tháng.

Phát triển chiều sâu ngành nghề hàng buôn bán, cốt lõi tiêu chí năm 2017 của PNJ là tổng doanh số đạt trên 10.000 tỷ đồng, trong đó doanh số bán sỉ là 5.350 tỷ đồng, lợi nhuận là 751 tỷ đồng. Để đạt được tiêu chí này, kế bên việc bổ sung nhân sự đắt tiền, lãnh đạo PNJ cho biết Công ty cũng sẽ tăng trưởng chiều sâu ngành nghề hàng buôn bán cốt lõi; tiếp diễn tăng trưởng bộ máy cung cấp, đặc trưng là đẩy mạnh tại thị phần còn tiềm năng. Dự kiến đến năm 2018 sẽ đạt 300 shop nhân kỷ niệm 30 năm thành lập PNJ.

polyad

PNJ không giới hạn cải tiến luôn luôn có chữ tín nhà cung cấp, hàng ngũ viên chức và gương mặt shop.

Mặt khác, để huy đông vốn cho việc mở mang bộ máy bán sỉ, ban lãnh đạo PNJ đã xét duyệt việc triển khai phương án phát hành riêng lẻ hơn 9,8 triệu cổ phiếu trong năm nay, nâng tổng vốn điều lệ lên 1.081 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động được sẽ tiêu dùng cho việc đầu tư và bổ sung vốn lưu động cho 40 shop mới.

Bên cạnh việc tiến hành lại cơ cấu xí nghiệp nữ trang, PNJ tiến hành đầu tư và hoàn thiện kế hoạch kỹ thuật nguồn tin – IT và áp dụng triệt để, toàn diện vào hoạt động cung ứng, buôn bán. Song song đó, PNJ không giới hạn nỗ lực trong vun đắp văn hóa đơn vị, nhất là văn hóa học hỏi, thông minh ngay tại đơn vị.

Những thành tựu đạt được cùng sự nỗ lực không giới hạn đã giúp PNJ nhận được sự tin cậy và ủng hộ của quý khách hàng trong suốt thời kì qua. Những điểm mạnh này sẽ không dừng lại ở đó mà tiếp diễn được phát huy trong thời kì tới.

Nửa đầu năm nay, PNJ liên tục nhận nhiều giải thưởng, mệnh danh chất lượng, ghi nhận nỗ lực cũng như đóng góp trong ngành nghề kim hoàn nói riêng, cộng đồng đơn vị tổng thể. Mới đây, PNJ góp mặt trong Top 40 thương hiệu trị giá nhất Việt Nam 2017. Thương hiệu được đề cử vào Top 2 hạng mục Nhà bán sỉ và Doanh nghiệp của năm – giải thưởng JNA 2017 – 1 trong những giải thưởng chất lượng của toàn cầu về trang sức.

Ngoài ra, lần thứ 3 liên tục, PNJ có mặt trong Top 100 nơi làm cho việc tốt nhất Việt Nam do Anphabe và Neilsen bình chọn; 20 năm liên tục đạt mệnh danh Hàng Việt Nam luôn luôn có chữ tín cao; Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2016; Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Đặc biệt, bà Cao Thị Ngọc Dung – Tổng giám đốc PNJ vừa được Forbes Việt Nam thông báo trong Top 50 Phụ nữ tác động nhất Việt Nam 2017.

(Nguồn: PNJ)